Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/10/199900:00:00(Xem: 8543)
ĐỂ TÀI SẢN CHO NHÀ THỜ, CÒN HỎI KHÓ
Ông cụ Clayton Goward, 79 tuổi, hôm Thứ Bảy 2.10.1999 đã thuyết trình trước một số mục sư và tín đồ tại nhà ông cụ ở Pine City, Minn., hứa rằng sẽ viết di chúc để số tài sản 375,000 đô la của cụ cho một giáo hội/nhà thờ, nhưng vẫn chưa quyết định là tiền này sẽ về giáo hội/nhà thờ nào. Ông cụ hôm Thứ Bảy đã đưa ra các câu hỏi thần học nặng ký mà nhân loại chưa có câu trả lời thống nhất.

LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST MỪNG KỶ LỤC
Oktoberfest, lễ hội bia lớn nhất thế giới, đã bế mạc sau 2 tuần vui chơi tại tiểu bang Bavaria, Đức, đêm Chủ Nhật 3.10. Và ban tổ chức nói là đã có tới 6.5 triệu du khách toàn cầu về vui chơi, uống tới kỷ lục 5.8 triệu lít bia, phá kỷ lục 5.6 triệu lít bia hồi năm 1997. Dân uống bia còn phá kỷ lục khác: trộm ly bia về làm kỷ niệm. Có tới 168,000 ly bia loại 2 lít đã bị trộm hoặc làm vỡ, tăng từ mức 140,000 ly năm ngoái.

THÁI VUI CHƠI HẬU KHỦNG HOẢNG
Sau khi thoát cơn khủng hoảng tài chánh, dân Thái đang trở lại thói quen vui chơi cuối tuần: các công viên và sở thú đang là nơi được ưa chuộng với các máy rút tiền ATM dựng khắp những nơi này.

NGƯỜI VÀO XEM, NGƯỜI BIỂU TÌNH
Dân chúng đã xếp hàng dài bên ngoài Bảo Tàng Viện Brooklyn ở New York trong buổi khánh thành cuộc triển lãm “Sensation,” trưng bày tác phẩm của một nhóm họa sĩ trẻ Anh Quốc hôm Thứ Bảy 2.10, trong lúc bên kia đường hàng trăm người biểu tình chống, cho là các họa sĩ phạm thánh. Thị Trưởng New York Rodolph Giuliani, người cho là các họa phẩm bôi bác tôn giáo và con người, đã đe dọa rút khoản 7 triệu đô la do thành phố bao cấp bảo tàng viện này.

ĐỨC MỪNG LỄ THỐNG NHẤT
Lễ mừng thống nhất Đức Quốc năm thứ 9 vừa tổ chức hôm Chủ Nhật 3.10.1999. Thủ Tướng Đức Schroeder ghi nhận ngày thống nhất đất nước với lời ca ngợi những người phá sập Bức Tường Bá Linh 10 năm trước - và lời loan báo chấn động rằng ông sẽ chấm dứt bao cấp liên bang cho miền Đông Đức yếu đuối. Cuộc diễn hành chính tổ chức ở Cổng Brandeburg tại Berlin với nhiều biểu ngữ trên các xe ghi dòng chữ “Tổ Quốc Đức Quốc Thống Nhất.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Thủ Tướng Ấn Độ du hành Trung Đông trong tuần này, theo loan báo từ Bộ ngoại giao - mới đây, Thủ Tướng Narendra Modi tiếp Thủ Tướng Israel tại thủ đô New Dehli. Thủ Tướng Modi sẽ tới thủ phủ hành chính Ramallah của Palestine trước tiên, như là nỗ lực giữ thăng bằng trong các quan hệ với 2 phe Trung Đông.
SEOUL - Tin về nhân vật số 2 trong chính quyền Bắc Hàn viêng miền nam nhân dịp thế vận hội muà đông diễn ra tại PyeongChang ngày 9-2 đưa tới phỏng đoán về tiếp xúc cấp cao.
BEIJING - Chuyên gia của Trung Cộng đang dồn sức cải tiến hệ thống máy điện toán cũ bằng trí thông minh nhân tạo (AI) để hậu thuẫn sĩ quan chỉ huy tàu ngầm.
Khoảng đầu tháng 02/2018, tòa phúc thẩm đã đưa ra phán quyết mới dành cho người thừa kế Lee Jae-yong của Samsung, qua đó tạo cơ hội cho ông được thả tự do sau một năm phải ngồi tù. Tuy nhiên, đây chỉ là quyết định giảm án và cho phép Lee Jae-yong được hưởng án treo.
WASHINGTON -- Bản phúc trình Bộ Quốc Phòng Mỹ cho biết Nga đang phát triển loại phi lôi nguyên tử bắn dưới đaý biển.
WASHINGTON -- Chính phủ Hoa Kỳ nhiều phần sẽ dùng tới vũ khí nguyên tử, theo bản duyệt xét mới về phản ứng nguyên tử Nuclear Posture Review (NPR) vừa được chính phủ Trump phổ biến.
WASHINGTON -- Hãy goị đó là hiệu ứng Trump... Hoa Kỳ xuống điểm khi so sánh các quốc gia tốt nhất thế giới.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố: chưa thấy bằng chứng chế độ Damascus dùng hơi độc sarin - ông xác nhận: Hoa Kỳ quan ngại về sử dụng vũ khí hoá học tại Syria, và đang tìm hiểu các tin tức liên quan.
DOHA - Cựu ĐS của Taleban tại Pakistan, ông Mullah Abdul Salam Zaeef, cả quyết với phóng viên của al-Jazeera: không có giải pháp để chấm dứt xung đột vũ trang tại Afghanistan nếu không đối thoại với quân nổi dậy Taleban.
WASHINGTON - Qatar muốn dự hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh Arap (GCC) sắp họp trong vài tháng, miễn là động lực phong toả của 4 nước Arap là ý chí thật, không là hù dọa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.