Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/10/199900:00:00(Xem: 8642)
ĐỂ TÀI SẢN CHO NHÀ THỜ, CÒN HỎI KHÓ
Ông cụ Clayton Goward, 79 tuổi, hôm Thứ Bảy 2.10.1999 đã thuyết trình trước một số mục sư và tín đồ tại nhà ông cụ ở Pine City, Minn., hứa rằng sẽ viết di chúc để số tài sản 375,000 đô la của cụ cho một giáo hội/nhà thờ, nhưng vẫn chưa quyết định là tiền này sẽ về giáo hội/nhà thờ nào. Ông cụ hôm Thứ Bảy đã đưa ra các câu hỏi thần học nặng ký mà nhân loại chưa có câu trả lời thống nhất.

LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST MỪNG KỶ LỤC
Oktoberfest, lễ hội bia lớn nhất thế giới, đã bế mạc sau 2 tuần vui chơi tại tiểu bang Bavaria, Đức, đêm Chủ Nhật 3.10. Và ban tổ chức nói là đã có tới 6.5 triệu du khách toàn cầu về vui chơi, uống tới kỷ lục 5.8 triệu lít bia, phá kỷ lục 5.6 triệu lít bia hồi năm 1997. Dân uống bia còn phá kỷ lục khác: trộm ly bia về làm kỷ niệm. Có tới 168,000 ly bia loại 2 lít đã bị trộm hoặc làm vỡ, tăng từ mức 140,000 ly năm ngoái.

THÁI VUI CHƠI HẬU KHỦNG HOẢNG
Sau khi thoát cơn khủng hoảng tài chánh, dân Thái đang trở lại thói quen vui chơi cuối tuần: các công viên và sở thú đang là nơi được ưa chuộng với các máy rút tiền ATM dựng khắp những nơi này.

NGƯỜI VÀO XEM, NGƯỜI BIỂU TÌNH
Dân chúng đã xếp hàng dài bên ngoài Bảo Tàng Viện Brooklyn ở New York trong buổi khánh thành cuộc triển lãm “Sensation,” trưng bày tác phẩm của một nhóm họa sĩ trẻ Anh Quốc hôm Thứ Bảy 2.10, trong lúc bên kia đường hàng trăm người biểu tình chống, cho là các họa sĩ phạm thánh. Thị Trưởng New York Rodolph Giuliani, người cho là các họa phẩm bôi bác tôn giáo và con người, đã đe dọa rút khoản 7 triệu đô la do thành phố bao cấp bảo tàng viện này.

ĐỨC MỪNG LỄ THỐNG NHẤT
Lễ mừng thống nhất Đức Quốc năm thứ 9 vừa tổ chức hôm Chủ Nhật 3.10.1999. Thủ Tướng Đức Schroeder ghi nhận ngày thống nhất đất nước với lời ca ngợi những người phá sập Bức Tường Bá Linh 10 năm trước - và lời loan báo chấn động rằng ông sẽ chấm dứt bao cấp liên bang cho miền Đông Đức yếu đuối. Cuộc diễn hành chính tổ chức ở Cổng Brandeburg tại Berlin với nhiều biểu ngữ trên các xe ghi dòng chữ “Tổ Quốc Đức Quốc Thống Nhất.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei loan báo: chính quyền Iran đã phá hỏng âm mưu của ngoại bang biến phong trào xuống đường thành cuộc nổi dậy lật đổ chế độ cộng hoà.
SEOUL - Thông Cáo Chung công bố hôm Thứ Ba sau 11 giờ hội đàm cuả viên chức 2 miền của bán đảo Hàn, là đối thoại chính thức đầu tiên từ hơn 2 năm, cho hay Pyongyang sẽ đưa 1 đội tuyển hùng hậu đến thế vận hội tại Pyeongchang – nhưng, phiá Bắc Hàn phàn nàn về đề nghị thương luợng phi nguyên tử của Nam Hàn.
BEIJING - Tướng 3 sao Fang Fenghui 66 tuổi, trẻ nhất tại Bộ Tổng Tham Mưu của “Quân Giải Phóng – PLA”, bị truy tố các tội đút lót và nhận hối lộ, đã bị giao cho công tố của quân đội điều tra, theo loan báo của thông tấn chính thức Xinhua.
BEIJING - Số chiến binh đuợc huấn luyện jihad tìm đuờng trở về Hoa Lục bị chận bắt tăng cao trong năm qua, là thách thức an ninh và ngoại giao với chính quyền Hoa Lục.
CRISPR là công nghệ chỉnh sửa gen được kỳ vọng sẽ là “chén thánh” của y học hiện đại, vì nó có thể là giải pháp cho gần như tất cả các căn bệnh trên thế giới.
BEIJING - TT Pháp tuyên bố trong chuyến công du Hoa Lục : châu Âu và Hoa Lục cần nhau trong tương lai, nghĩa là phải hợp tác - trong phát biểu với các giới doanh nhân, học giả, sinh viên tại cố đô Xian vào lúc khởi đầu chuyến đi 3 ngày, TT Macron hoan nghênh sáng kiến “Belt and Road” của Beijing kèm theo khuyến cáo “Giao thương phải là đuờng 2 chiều”.
LONDON - Trong cuộc tìm kiếm xung lực mới cho tiến trình thương luợng Brexit dự kiến là cấp thiết trong năm 2018, Thủ Tướng Theresa May vừa bắt đầu cải tổ nội các – các bộ trưởng ngoại giao, tài chính và Brexit đuợc lưu nhiệm. Nhưng các Bộ khác sẽ chứng kiến thay đổi đã bắt đầu với quyết định cách chức bộ trưởng Damian Green trong tháng qua.
BERLIN - Thủ Tướng Merkel tỏ ý lạc quan về khả năng thương lượng với đảng DC Xã Hội (hay SPD) để thành lập nội các gọi là “liên hiệp lớn” đáp ứng kỷ nguyên chính trị mới - các lãnh tụ đều đồng ý về nhu cầu “phong cách mới” trong chính trị.
DHAKA - Toà án Bangladesh tuyên bố duy trì lệnh cấm công dân kết hôn với người tị nạn Rohingya, là dân thiểu số bị kỳ thị tại lân bang Myanmar – toà thượng thẩm thủ đô Dhaka bác đơn kiện của nguyên đơn có con trai làm hôn lễ theo nghi thức tôn giáo với 1 cô gái vị thành niên Rohingya hôi Tháng 9.
ROME - Thông điệp hàng năm về tình trạng thế giới của vị lãnh đạo Công giáo hoàn vũ là lời hô hào từ bỏ vũ khí nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.