Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/10/199900:00:00(Xem: 9489)
ĐỂ TÀI SẢN CHO NHÀ THỜ, CÒN HỎI KHÓ
Ông cụ Clayton Goward, 79 tuổi, hôm Thứ Bảy 2.10.1999 đã thuyết trình trước một số mục sư và tín đồ tại nhà ông cụ ở Pine City, Minn., hứa rằng sẽ viết di chúc để số tài sản 375,000 đô la của cụ cho một giáo hội/nhà thờ, nhưng vẫn chưa quyết định là tiền này sẽ về giáo hội/nhà thờ nào. Ông cụ hôm Thứ Bảy đã đưa ra các câu hỏi thần học nặng ký mà nhân loại chưa có câu trả lời thống nhất.

LỄ HỘI BIA OKTOBERFEST MỪNG KỶ LỤC
Oktoberfest, lễ hội bia lớn nhất thế giới, đã bế mạc sau 2 tuần vui chơi tại tiểu bang Bavaria, Đức, đêm Chủ Nhật 3.10. Và ban tổ chức nói là đã có tới 6.5 triệu du khách toàn cầu về vui chơi, uống tới kỷ lục 5.8 triệu lít bia, phá kỷ lục 5.6 triệu lít bia hồi năm 1997. Dân uống bia còn phá kỷ lục khác: trộm ly bia về làm kỷ niệm. Có tới 168,000 ly bia loại 2 lít đã bị trộm hoặc làm vỡ, tăng từ mức 140,000 ly năm ngoái.

THÁI VUI CHƠI HẬU KHỦNG HOẢNG
Sau khi thoát cơn khủng hoảng tài chánh, dân Thái đang trở lại thói quen vui chơi cuối tuần: các công viên và sở thú đang là nơi được ưa chuộng với các máy rút tiền ATM dựng khắp những nơi này.

NGƯỜI VÀO XEM, NGƯỜI BIỂU TÌNH
Dân chúng đã xếp hàng dài bên ngoài Bảo Tàng Viện Brooklyn ở New York trong buổi khánh thành cuộc triển lãm “Sensation,” trưng bày tác phẩm của một nhóm họa sĩ trẻ Anh Quốc hôm Thứ Bảy 2.10, trong lúc bên kia đường hàng trăm người biểu tình chống, cho là các họa sĩ phạm thánh. Thị Trưởng New York Rodolph Giuliani, người cho là các họa phẩm bôi bác tôn giáo và con người, đã đe dọa rút khoản 7 triệu đô la do thành phố bao cấp bảo tàng viện này.

ĐỨC MỪNG LỄ THỐNG NHẤT
Lễ mừng thống nhất Đức Quốc năm thứ 9 vừa tổ chức hôm Chủ Nhật 3.10.1999. Thủ Tướng Đức Schroeder ghi nhận ngày thống nhất đất nước với lời ca ngợi những người phá sập Bức Tường Bá Linh 10 năm trước - và lời loan báo chấn động rằng ông sẽ chấm dứt bao cấp liên bang cho miền Đông Đức yếu đuối. Cuộc diễn hành chính tổ chức ở Cổng Brandeburg tại Berlin với nhiều biểu ngữ trên các xe ghi dòng chữ “Tổ Quốc Đức Quốc Thống Nhất.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Austria dọa kiện lân bang Hungary vì họ không chịu nhận lại di dân vượt biên giới qua Austria – trong khi đó, Hungary quy trách nhiệm khủng hoảng di trú với Đức, Austria và Hy Lạp.
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp bắt 1 nghi can có tên trong danh sách theo dõi khủng bố sau khi chiếc xe hơi của y đuợc khám phá hồi sáng chủ nhật gần nhà thờ Notre Dame với 7 bình hơi đốt trên xe.
GENEVA - 28 triệu trẻ em khắp thế giới sống cảnh không nhà vì hậu quả của xung đột bạo động – 1 số luợng tương đương phải từ bỏ mái ấm gia đình để tìm kiếm cuộc sống khả quan hơn,
HANGZHOU - TT Tayyip Erdogan tuyên bố bên lề hội nghị G-20: Thổ Nhĩ Kỳ không thấy vấn đề gì để tham gia chiến dịch tấn công khủng bố ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tại thủ phủ của họ tại Raqqa (Syria)
WASHINGTON - 1 viên chức quốc phòng cao cấp xác nhận với Fox News: 1 chiến đấu cơ Nga loại Su-27 áp sát trinh sát cơ P-8 Poseidon của hải quân Hoa Kỳ ở khoảng cách nguy hiểm,
WARSAW - Bộ trưởng quốc phòng Antoni Macierewicz loan báo: Ba Lan muốn mua 8 đơn vị phi đạn phòng thủ Patriot từ nhà thầu quốc phòng Raytheon – công văn đã đuợc gửi đến chính phủ Hoa Kỳ và công ty Raytheon.
Tuần qua, giao tranh giữa lực luợng trung thành với chính quyền Yemen và loạn quân Houthi đuợc Iran hậu thuẫn để lại 26 tử thi, gồm 16 loạn quân Houthi.
lòng biết ơn của người Việt Nam chúng ta đối với Vị đại ân nhân Rupert Neudeck - Thứ Bảy 5.11.2016
Ông nêu rõ sự gia tăng hợp các quân sự với các nước trong vùng như Philippines, Singapore, Ấn Độ, cũng như ý muốn phát triển giao thương với châu Á – ông nói rõ “Các bạn có thể trông chờ Hoa Kỳ”.
Súng nổ khi 4 người đàn ông vũ trang tấn công ngôi nhà của CARE tiếp theo tiếng nổ của 1 bom xe. Cả 4 tay súng bị diệt – không thấy phe nào nhận trách nhiệm vụ bạo động thứ 5 trong 24 giờ tại thủ đô Afghhanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.