Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/199900:00:00(Xem: 7506)
ĐẢNG KKK HỌP, NHÀ NƯỚC TỐN 800,000$
Tiểu bang Ohio từ đầu năm tính tới ngày Thứ Bảy 9.10.1999 đã có gần 20 chục cuộc biểu tình của bọn kỳ thị da đen Ku Klu Klan, và mỗi lần như vậy lại phải đưa thêm hàng trăm cảnh sát ra trực để ngăn ngừa bạo động. Chi phí tiền cảnh sát quá giờ, và các chi phí khác cho biểu tình KKK đã làm các chính quyền địa phương tốn tới 800,000 đô la.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN ĐÀI LOAN
Cuộc triển lãm phụ tùng máy điện toán Taitronics ở Đài Loan đã mở màn hôm Thứ Sáu 8.10.1999 tại Đài Bắc. Giá bán tại vài tiệm điện toán đã tăng lên sau khi trận động đất hôm 21.9 làm hư hỏng nhiều xưởng sản xuất phụ tùng.

MỄ ĐẤT NỨT, NUỐT GỌN 100 NGƯỜI
Một căn nhà nhỏ vẫn còn lửng lơ bên mép đồi làng Mixun, của cộng đồng thổ dân Totonac Indigenous, ở Puebla, Mexico hôm Thứ Bảy 9.10. Có ít nhất 17 người, gồm cả hàng chục học trò nhỏ, bị chôn sống khi đất bị mưa ngấm lở ra và nứt, nuốt gọn ngôi làng 100 cư dân. Có ít nhất 326 người được xác nhận là chết trong một tuần lũ lụt vùng Đông Nam Mễ, mà TT Mễ Zedillo gọi là thiên tai tệ hại nhất trong thập niên này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Nhóm hợp tác vùng gọi là “Hiệp hội các quốc gia đông nam Á – ASEAN” họp hội nghị thượng đỉnh tại Singapore từ ngày Thứ Ba.
WASHINGTON - Hoa Kỳ vừa quyết định 1 số trừng phạt mới nhắm hệ thống Hizbollah Iraq. Thông báo hôm Thứ Ba của Bộ ngân khố là danh sách các đối tượng trừng phạt tài chính, ghi tên 4 nhân vật gọi là Specially Designated Global Terrorist.
WASHINGTON - Các viên chức tình báo Hoa Kỳ nói: sau khi nghe ghi âm về ký giả Khashoggi, họ nhận thấy có bằng chứng mạnh về sự dự phần của thế tử Bin Salman trong vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ Riyadh và là cộng tác viên của Washington Post.
BEIJING - Ngoại trưởng Đức vừa kết thúc chuyến đi Hoa Lục trong nỗ lực vận động để Đức được là thành viên thường trực của HĐ Bảo An LHQ.
MOSCOW - Chính khách đối lập Alexei Navalny loan báo: ông không được giải thích lý do cấm xuất ngoại.
DUBLIN - 1 số phi công thương mại nhìn thất vật lạ sáng chói bay với tốc độ cực nhanh trên không phận Ireland.
BRUSSELS - Bản dự thảo Brexit đã được thỏa thuận giữa các nhà thương thuyết -Reuters báo tin: Thủ Tướng Theresa May định trình bày văn kiện này với các bộ trưởng quan trọng của nội các trong ngày 14-11.
MOSCOW - Nhà lãnh đạo liên bang Nga nguyên là sĩ quan tình báo KGB của triều đại CS tuyên bố trong 1 chương trình hội thảo: công dân của nhiều nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ cảm thấy tiếc về sự tan rã của hệ thống gọi bằng tên tắt USSR mà ông mô tả là “nhà nước hùng mạnh”.
TOKYO - Nhà lãnh đạo Nhật tiếp PTT Mike Pence và tuyên bố trong ngày Thứ Ba: 2 bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề và tái xác nhận nhu cầu hợp tác để phi nguyên tử Bắc Hàn và thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An.
NEW DEHLI - 2 lá phổi nhân tạo đặt tại bệnh viện Sir Ganga Ram giữa thủ đô Ấn Độ từ hôm 3-11 đã ngả màu nâu vì không khí ô nhiễm khói trầm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.