Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/199900:00:00(Xem: 7739)
ĐẢNG KKK HỌP, NHÀ NƯỚC TỐN 800,000$
Tiểu bang Ohio từ đầu năm tính tới ngày Thứ Bảy 9.10.1999 đã có gần 20 chục cuộc biểu tình của bọn kỳ thị da đen Ku Klu Klan, và mỗi lần như vậy lại phải đưa thêm hàng trăm cảnh sát ra trực để ngăn ngừa bạo động. Chi phí tiền cảnh sát quá giờ, và các chi phí khác cho biểu tình KKK đã làm các chính quyền địa phương tốn tới 800,000 đô la.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN ĐÀI LOAN
Cuộc triển lãm phụ tùng máy điện toán Taitronics ở Đài Loan đã mở màn hôm Thứ Sáu 8.10.1999 tại Đài Bắc. Giá bán tại vài tiệm điện toán đã tăng lên sau khi trận động đất hôm 21.9 làm hư hỏng nhiều xưởng sản xuất phụ tùng.

MỄ ĐẤT NỨT, NUỐT GỌN 100 NGƯỜI
Một căn nhà nhỏ vẫn còn lửng lơ bên mép đồi làng Mixun, của cộng đồng thổ dân Totonac Indigenous, ở Puebla, Mexico hôm Thứ Bảy 9.10. Có ít nhất 17 người, gồm cả hàng chục học trò nhỏ, bị chôn sống khi đất bị mưa ngấm lở ra và nứt, nuốt gọn ngôi làng 100 cư dân. Có ít nhất 326 người được xác nhận là chết trong một tuần lũ lụt vùng Đông Nam Mễ, mà TT Mễ Zedillo gọi là thiên tai tệ hại nhất trong thập niên này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Dân số Nhật Bản giảm liên tục trong các năm gần đây, trong khi tuổi thọ tăng kỷ lục.
BEIJING/MOSCOW -- Trung Quốc và Nga chung tay ngăn chận Hoa Kỳ để cứu đàn em Bắc Hàn...
LIMA - TT Martin Vizcarra cách chức bộ trưởng tư pháp Salvador Heresi sau khi đài truyền hình phát 1 đoạn ghi âm ông ta điện đàm với thẩm phán đang điều tra 1 vụ gây ảnh hưởng bằng thế lực.
MANAGUA - Dân chúng Nicaragua tổ chức kỷ niệm cuộc cách mạng Sandinista bất chấp nhiều tháng đàn áp đổ máu chống lại phong trào biểu tình chống lại TT Daniel Ortegal.
TOKYO - Một đợt nóng khác thường tiếp tục tại hầu khắp nước Nhật – vài người đã chết, hàng chục ngàn người vào bệnh viện vì “ngộp nóng – heat stroke”.
SEOUL - Bộ ngoại giao Nam Hàn loan báo: trọng tâm trong các thảo luận với chímh quyền Trump về trừng phạt Iran tập trung vào 2 điểm chính “liên minh tinh thần và tình thế đặc biệt”.
LONDON - Phóng viên Nga hay tin: Ecuador sẵn sàng giao nhà sáng lập WikiLeaks cho chính quyền Anh Quốc (UK), có thể trong vài tuần hay vài ngày - viễn ảnh tống xuất ông Jukian Assange (quốc tịch Australia) lại trở thành đề tài chú ý của truyền thông.
GAZA CITY - Quyết định bất ngờ của toà hình sự quốc tế (ICC) cho thiết lập tiếp cận thường dân Palestine nhanh chóng được giới quan sát hoan nghênh là đúng hướng mong đợi.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump phát động chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế.
MOSCOW - Phóng viên AP đưa tin: trong cuộc đối thoại thượng đỉnh Helsinki, Trump và Putin đã bàn chuyện Ukraine, gồm khả năng tổ chức trưng cầu dân ý tại miền đông Ukraine, theo tiết lộ của ĐS Nga nhiệm sở Washington.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.