Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/199900:00:00(Xem: 9120)
ĐẢNG KKK HỌP, NHÀ NƯỚC TỐN 800,000$
Tiểu bang Ohio từ đầu năm tính tới ngày Thứ Bảy 9.10.1999 đã có gần 20 chục cuộc biểu tình của bọn kỳ thị da đen Ku Klu Klan, và mỗi lần như vậy lại phải đưa thêm hàng trăm cảnh sát ra trực để ngăn ngừa bạo động. Chi phí tiền cảnh sát quá giờ, và các chi phí khác cho biểu tình KKK đã làm các chính quyền địa phương tốn tới 800,000 đô la.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN ĐÀI LOAN
Cuộc triển lãm phụ tùng máy điện toán Taitronics ở Đài Loan đã mở màn hôm Thứ Sáu 8.10.1999 tại Đài Bắc. Giá bán tại vài tiệm điện toán đã tăng lên sau khi trận động đất hôm 21.9 làm hư hỏng nhiều xưởng sản xuất phụ tùng.

MỄ ĐẤT NỨT, NUỐT GỌN 100 NGƯỜI
Một căn nhà nhỏ vẫn còn lửng lơ bên mép đồi làng Mixun, của cộng đồng thổ dân Totonac Indigenous, ở Puebla, Mexico hôm Thứ Bảy 9.10. Có ít nhất 17 người, gồm cả hàng chục học trò nhỏ, bị chôn sống khi đất bị mưa ngấm lở ra và nứt, nuốt gọn ngôi làng 100 cư dân. Có ít nhất 326 người được xác nhận là chết trong một tuần lũ lụt vùng Đông Nam Mễ, mà TT Mễ Zedillo gọi là thiên tai tệ hại nhất trong thập niên này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Qúy hội đoàn, Qúy đồng hương, thuyền nhân Cap Anamur ủng hộ dự án tượng đài Neudeck tại Thành Phố Troisdorf 20.5.2017
Nhưng nếu tổng thống đắc cử thực hiện những lời hứa đó thì Hoa Kỳ sẽ chắc chắn đối diện một cuộc chiến tranh mậu dịch mà có thể làm thiệt hại nặng nề thị trường lao động Bờ Biển Miền Tây,
Phản ứng của Moscow đối với các trừng phạt của Liên Âu đã làm thiệt hại nặng nề nền kinh tế nước Ý, theo thành viên quốc hội Ý từ đảng Five Star Movement là Paola Carinelli cho biết.
Các nước giàu phải đóng cửa các nhà máy điện hoạt động bằng than đá vào năm 2030 để có cơ hội giữ hâm nóng toàn cầu ở mức có thể chấp nhận được,
MARRAKECH, Morocco – Một bản phúc trình mới của Quỹ Quốc Tế LHQ Phát Triển Nông Nghiệp (United Nations International Fund for Agricultural Development -- IFAD)
Bản tin này ghi rằng, Bộ Thống nhất Nam Hàn cho biết rằng vào tối hôm 11/11 vừa qua, đã có thêm bảy người tị nạn Bắc Hàn nhập cảnh vào Nam Hàn qua một nước thứ ba,
DAMASCUS - Chính quyền Syria sẵn sàng mở các kênh tiếp xúc với Washington, là tuyên bố của bà Bouthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của lãnh tụ Assad.
ANKARA - Viên chức cao cấp xác nhận chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không còn chức vụ Thủ Tướng – thay vào đó, cuộc cải tổ hiến pháp đang diễn ra thiết lập 1 hay 2 PTT để giúp việc TT trong hệ thống mới.
BRUSSELS - Phân tích gia hàng đầu về nguy cơ khủng bố của Belgium cho hay: khoảng 640 công dân Belgium chiến đấu hay đuợc huấn luyện tại Syria.
Cơ chế mang danh xưng chính thức là “ủy hội sự thật và phẩm cách – IVD” đuợc thiết lập sau ngày TT độc tài Abidine Ben Ali bị lật đổ bỏ chạy ra ngoại quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.