Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/199900:00:00(Xem: 9415)
ĐẢNG KKK HỌP, NHÀ NƯỚC TỐN 800,000$
Tiểu bang Ohio từ đầu năm tính tới ngày Thứ Bảy 9.10.1999 đã có gần 20 chục cuộc biểu tình của bọn kỳ thị da đen Ku Klu Klan, và mỗi lần như vậy lại phải đưa thêm hàng trăm cảnh sát ra trực để ngăn ngừa bạo động. Chi phí tiền cảnh sát quá giờ, và các chi phí khác cho biểu tình KKK đã làm các chính quyền địa phương tốn tới 800,000 đô la.

HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN ĐÀI LOAN
Cuộc triển lãm phụ tùng máy điện toán Taitronics ở Đài Loan đã mở màn hôm Thứ Sáu 8.10.1999 tại Đài Bắc. Giá bán tại vài tiệm điện toán đã tăng lên sau khi trận động đất hôm 21.9 làm hư hỏng nhiều xưởng sản xuất phụ tùng.

MỄ ĐẤT NỨT, NUỐT GỌN 100 NGƯỜI
Một căn nhà nhỏ vẫn còn lửng lơ bên mép đồi làng Mixun, của cộng đồng thổ dân Totonac Indigenous, ở Puebla, Mexico hôm Thứ Bảy 9.10. Có ít nhất 17 người, gồm cả hàng chục học trò nhỏ, bị chôn sống khi đất bị mưa ngấm lở ra và nứt, nuốt gọn ngôi làng 100 cư dân. Có ít nhất 326 người được xác nhận là chết trong một tuần lũ lụt vùng Đông Nam Mễ, mà TT Mễ Zedillo gọi là thiên tai tệ hại nhất trong thập niên này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON – Chính phủ các nước Đông Âu và Trung Âu trước giờ bán số lượng vũ khí nhiều chưa từng có sang Trung Đông những năm gần đây, làm thúc đẩy chiến tranh thêm ở vùng này.
MANILA -- Bản tin GMA News ghi rằng tổ chức Ramon Magsaysay Foundation đã loan báo danh sách 6 người và tổ chức trúng giải thưởng cao quý này.
NEW DEHLI - 2 vợ chồng thuộc cộng đồng cùng đinh Dalit thiếu nợ chỉ 15 rupee (bằng 22 cent) bị 1 chủ tiệm thực phẩm là người của giai cấp trên giết ở tỉnh bang Uttar Pradesh
BAGHDAD - Chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul từ tay “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” sẽ khiến 1 triệu người di tản tránh bom đạn trong vài tuần tới, theo dự báo của ủy ban quốc tế Hồng Thập Tự (ICRC).
MOSCOW - TT Putin bãi chức ĐS tại thủ đô Ukraine, thay đổi các viên chức vùng trước cuộc bầu cử QH Tháng 9 – nhưng, Điện Kremlin khẳng định không có liên quan.
Giáo hoàng Phanxicô là vị chủ chiên thứ 3 của Giáo hội Công Giáo viếng trại tập trung của Đức Quốc Xã, nơi hơn 1 triệu người bị thảm sát, đa số là dân Jewish.
DAMASCUS - Save the Children báo tin: bệnh viện phụ sản tại tỉnh Idlib do Hội đỡ đầu bị hư hại nặng trong đợt không tập hôm Thứ Sáu.
Lên tiếng tại Aspen Security Forum hôm Thứ Sáu, Tướng Scaparotti đánh giá cải tổ trong quân đội Nga là linh hoạt, thích ứng với các điều kiện biến đổi của thế giới.
Đó là tới 51,000 tỉ đô mà các công ty toàn cầu mắc nợ dồn lên từ nay tới năm 2021, theo dữ liệu từ công ty đánh giá toàn cầu S&P Global Ratings cảnh báo về những mối nguy hiểm tiềm tàng đang chờ phía trước.
Bộ quốc phòng của Trung Cộng cho hay đây là hoạt động thường lệ để củng cố hợp tác giữa 2 quân đội, và không nhắm 1 nước khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.