Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/02/200300:00:00(Xem: 6301)
BIỂU TÌNH CHỐNG THUẾ
Các cô tớ gái ngoại quóác đã xuống đường biểu tình ở Hồng Kông hôm 23-2 để chống một sắc thuế mới. Hồng Kông đã ra lệnh đánh thuế mỗi tháng 400 đồng Hồng Kông (51 Mỹ Kim) cho tổng cộng 240,000 cô tớ gái ngoại quốc kể từ tháng 10, theo loan báo chính quyền Hồng Kông hôm 26-2. Nhiều cô tớ gái này, hầu hết là các thiếu nữ từ Phi Luật Tân, Thái Lan và Indonesia, lo sợ vì phải tốn kém hơn.

LÀM GIẢ XE CẢNH SÁT ĐỂ GIẢM TAI NẠN XE
Cảnh sát Ukraine khiêng tấm bảng gỗ được cắt và vẽ ngụy trang như xe cảnh sát để đặt bên đường, gần thị trấn Borispol hôm 26-2-2003. Cảnh sát đã quyết định dùng xe giả để ngăn cản nạn dân chúng ưa lái xe vượt tốc độ và để giảm tai nạn xe hơi.

THƯƠNG VỤ BÁN LẺ NHẬT GIẢM VÌ QUÁ LẠNH


Thương vụ tại các cửa tiệm bán lẻ Nhật Bản trong tháng 1 đã giảm 1.9% so với năm ngoái, và thương vụ tại các siêu thị đã giảm 2%, vì thời tiết lạnh vào cuối tháng đó đã làm nhiều người dân phải ở nhà. Trong tháng 12, thương vụ các tiệm bán lẻ lớn Nhật bản đã giảm 4.2%.

SINGAPORE: TỊCH THU CD LẬU, GIÁ 1 TRIỆU ĐÔ
Cảnh sát Singapore vừa tịch thu khoảng 1 triệu đô la trị giá hàng lậu và đã bắt 17 người trong đợt tịch thu lớn nhất trước giờ về nhu liệu sao chép lậu tại Singapore. Khoảng 124,000 đĩa gồm các chương trình điện toán, trò chơi video và CD nhạc đã tịch thu hôm thứ ba của một đường dây đặt bản doanh trong 1 căn chung cư, với 10 điểm bán lẻ đặt tại các trụ sở công cộng. Những người phạm tội có thể lãnh án 5 năm tù và bị phạt tối đa 57,000 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.