Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 11272)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAIRO - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đi Ai Cập hôm Thứ Tư để gặp TT Abdel Fattah al-Sisi sau khi Ai Cập hô hào tái tục và làm mới tiến trình hoà bình Trung Đông.
WASHINGTON - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức đang thảo luận các vấn đề an ninh với Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ Jeh Johnson – 2 bên chuẩn bị ký kết thỏa ước mở rộng hợp tác chống khủng bố.
thỉnh cầu quý vị thể hiển tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Những thảm họa môi trường ở Việt Nam phải được truyền thông vận chuyển đến với thế giới để đòi hỏi "chính phủ Việt Nam" đối thoại.
MELBOURNE - 1 cư dân vị thành niên của thành phố Melbourne bị bắt khi cảnh sát khám phá âm mưu tấn công khủng bố tại thành phố lớn nhất Australia
BEIJING - Truyền thông của chế độ CS Trung Quốc đã phá vỡ sự im lặng về 50 năm kỷ niệm “Cách Mạng Văn Hoá” do lãnh tụ Mao phát động ngày 16-5 tiếp theo các bài viết trên mạng xã hội bị bôi đen.
LAUSANNE - Ủy ban Thế Vận Hội Quốc tế (IOC) loan báo: 31 lực sĩ thuộc 6 bộ môn thất bại trong các khảo nghiệm chống thuốc kích thích gọi là doping sau phân tích mới thực hiện với các mẫu máu từ Beijing Olympics 2008.
Ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier của Đức tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Austria: hội nghị này khuyến khích đối lập Syria trở lại thương luợng giải pháp chính trị.
BAGHDAD - Các nguồn tin cảnh sát và bệnh viện ghi nhận 3 vụ nổ bom tại thủ đô Iraq hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 63 người và hơn 100 người bị thương.
MOSCOW - Video đưa lên mạng xã hội hôm Thứ Ba cho thấy cảnh thủ lãnh đối lập Alexei Navalny và các nhà tranh đấu chống tham nhũng bị 1 nhóm người hung hãn vật xuống đất,
CARACAS - Thủ lãnh đối lập Henrique Capriles hô hào bất tuân tình trạng khẩn cấp do chính quyền ban hành bằng sắc lệnh của TT giữa lúc đất nước Venezuela ngập chìm trong khủng hoảng chính trị và kinh tế kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.