Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 11359)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - Dịch vụ xe điện cao tốc và trung tốc sẽ nối liền 10 thành phố giữa thủ phủ tỉnh Yunam của Trung Quốc và Singapore – nhưng,
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố với công nhân: thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường hồi Tháng 7-2015 giải tỏa các trừng phạt quốc tế,
ANKARA - Thủ Tướng Davutoglu khẳng định: dự thảo hiến pháp mới của Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm quy chế thế tục của chính quyền.
BRUSSELS - Nhà cầm quyền Belgium đã dẫn độ nghi can duy nhất sống sót trong trận tấn công tắm máu Paris, là Salah Abdeslam,
Các nhà lãnh đạo tôn giáo, hội đoàn bảo vệ nhân quyền, và đối lập, đều lên án đề luật này là vi phạm các công ước về nhân quyền.
BERLIN - Để tiếp sức kỹ nghệ xe hơi điện và hướng tới chỉ tiêu triệt tiêu khí thải từ các hoạt động vận tải, chính phủ Đức dành ra 1 tỉ euro (1,132 triệu MK) để tài trợ dân mua xe điện,
CARACAS - Vì khủng hoảng năng lượng, chính quyền Venezuela công bố chương trình làm việc 2 ngày/tuần với công chức, như là biện pháp ứng phó tạm thời.
Trong dịp tưởng niệm năm thứ 30 tai họa của nhà máy nguyên tử Chernobyl hôm nay các công nhân vội vã lấp ô gà và sơn lằn đường tới lò nguyên tử bị nổ.
Trong khi đó, TT Obama khẳng định chủ trương bảo vệ Hoa Kỳ và các đồng minh chống lại các mới đe dọa tiềm ẩn từ 1 đất nước thất thường dưới quyền lãnh đạo của 1 lãnh tụ vô trách nhiệm.
RANGON - Nhà sư Nyi Nyi Lwin, là thủ lãnh phong trào biểu tình chống chế độ quân nhân Myanmar năm 2007 xác nhận ông bị kết án 6 tháng tù khổ sai bằng 1 tội danh về di trú
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.