Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 11860)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER, CANADA – Mùa màng bị thất thu trên bình diện toàn cầu có thể là một hiện thực nếu các hệ thống thực phẩm không được bảo vệ tốt hơn từ thay đổi khí hậu.
Phân tích bởi Christie Aschwanden không có sai lầm cơ bản của tất cả những chuyện như thế – chúng được dựa trên báo cáo của chính những người tham dự.
NEW YORK – Trong 70 năm qua, Liên hiệp Quốc là cơ quan quốc tế tới lo cứu trợ thiên tai, đối phó biến đổi khí hậu, giúp xóa đói giảm nghèo, dàn xếp hòa giải chiến tranh,
SEOUL – Nghiên cứu chính phủ cho thấy có 5 yếu tố chính đe dọa sức khỏe và tuổi thọ dân Nam Hàn: thiếu thể dục, mập phì, cao huyết áp, lao phổi tỷ lệc ao, và tự sát.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ đang thương lượng để thu hồi 1 số phi đạn Hellfire dùng trong việc huấn luyện của NATO ở Tây Ban Nha, nhưng giao nhầm nơi nhận, theo tin từ báo Wall Street Journal.
WASHINGTON - Bản chép điện đàm giữa TT Hoa Kỳ và Thủ Tướng Anh cho hay từ 4 năm trước chiến dịch hạ bệ chế độ Saddam Hussein, ông Bill Clinton đã báo động ông Tony Blair:
WASHINGTON - 1 cố vấn Bạch Ốc tiết lộ: chính phủ Obama đang xem xét khả năng ngưng chương trình khuyến dụ bác sĩ và chuyên viên y tế Cuba làm việc ở hải ngoại đào thoát
Biên bản đã đuợc ký kết hôm Thứ Năm, là ngày đầu trong chuyến công du 2 ngày của Phó Thủ Tướng Gabriel. Trao đổi song phương hiện nay giữa Đức và Cuba là ở mức 244.22 triệu MK.
Sau vụ Cologne, Thủ Tướng Fico nhấn mạnh “Chính quyền Bratislava không chọn quyết định tự nguyện đưa tới sự hình thành 1 cộng đồng Hồi Giáo thống nhất trên đất nuớc này”.
BERLIN - Tiếp theo vụ tấn công tình dục hàng chục phụ nữ tại thành phố Cologne đêm cuối năm, nhà cầm quyền Đức đang cân nhắc nhu cầu tống xuất thành phần di dân phạm tội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.