Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 8067)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Động đất 6.6 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ sáng Thứ Sáu tại 130 kilomét tây nam Patra, ở độ sâu 10 kilomét, theo tin của cơ quan địa dư châu Âu.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia vui mừng loan báo 3 ngày hội thảo đầu tư đạt được các thương lượng tổng trị giá 56 tỉ MK, mặc dù 1 số chính quyền, doanh nghiệp lớn, tỉ phú, học giả không tham dự vì hoang mang với vụ thảm sát ký giả Khashoggi.
TUNIS - 4 biên bản được ký kết nhân dịp chủ tịch ủy hội EU công du Tunisia theo lời mời của TT Essebsi, là các thỏa thuận tài trợ 260 triệu euro (296,756,200 đôla) để giúp nhà cầm quyền Tunis phát triển năng lượng, cải tổ thuế, chấn chỉnh hệ thống tòa án, chuyển hóa kinh tế xã hội, khuyến khích cạnh tranh và đầu tư.
SEOUL - Nam Hàn không định tái tục hoạt động của các xí nghiệp tham gia sản xuất tại khu kỹ nghệ liên doanh với Bắc Hàn, là Kaesong, sát phía bắc khu phi quân sự phân chia 2 miền.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sẽ ngưng 5 năm trốn tránh tại tòa Đại Sứ Peru ở vương quốc Anh, nộp mình cho cảnh sát nếu được bảo đảm không bị dẫn độ cho Hoa Kỳ.
DAMASCUS - Phái viên của LHQ đã nêu đề nghị về ủy ban Lập Hiến với chính quyền Syria, và bị bác.
SEOUL - Tuy không có tiến triển cụ thể trong đối thoại giữa Bắc Hàn và Hoa Kỳ, Nam Hàn trông đợi chủ tịch Kim Jong-un viếng thăm Soeul trước cuối năm 2018.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Trung Quốc tuyên bố bằng mọi giá bảo vệ Đài Loan và Biển Đông, một tướng Mỹ tiên đoán Mỹ-TQ sẽ có chiến tranh trong 15 năm tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.