Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 9841)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Pakistan là đồng minh nam Á có vũ khí nguyên tử, nhưng các quan hệ giữa Islamabad và Washington không luôn luôn êm đẹp dù Islamabad nhận quân viện hàng trăm triệu MK hàng năm của Washington,
Các triệu phú trên thế giới được phúc trình hiện nắm giữ 45% tài sản trên toàn cầu và tài sản của họ đang gia tăng.
Một hợp chất trong một thứ cây được tìm thấy tại Đông Nam Á thì có hiệu quả mạnh hơn hợp chất chống bệnh HIV là thuốc AZT được dùng để điều trị,
Chẳng ngạc nhiên: Căn nhà (flats) và nhà dãy (rowhouse) ở thành phố Muenchen (Munich) gần như không trả nổi
Nhà nghiên cứu David Tilman nói, chúng ta phải có lựa chọn nghiêm túc vì các hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay gây ra thiệt hại môi trường trầm trọng và có thể không đaỏ ngược nôi.
WELLINGTON - Người Hoa là nguồn di dân lớn nhất đến New Zealand, chiếm 17% tổng số người nhập cư năm 2015, theo thống kê chính thức.
CANBERRA - Chính quyền Australia công bố 3 tháng khoan hồng để công dân giao nộp súng đạn sở hữu không hợp pháp, là lần đầu tiên từ hơn 20 năm, sau 5, 6 vụ bạo động gần đây có yếu tố khủng bố.
Hôm Thứ Tư, thông tin từ con út 59 tuổi của cố lãnh tụ tiết lộ kế hoạch bỏ xứ, lên án các hành động sách nhiễu của ông Long chống lại ông và chị gái.
MOSCOW - Nhà hoạt động nhân quyền Zoya Svetova chia sẻ quan ngại về các vi phạm nhân quyền của chế độ Putin, nhưng cũng thấy lạc quan về tương lai nước Nga.
PARIS - Cơ quan Europol cho hay: số người bị bắt tại châu Âu vì các hoạt động tình nghi là jihad tăng gần gấp đôi trong 2 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.