Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/12/199900:00:00(Xem: 10167)
PARIS CHUẨN BỊ LỄ HỘI
Mặc dù bão to vừa đánh phá tệ hại, người ta dự kiến sẽ vẫn có hàng trăm ngàn người tới chân Tháp Eiffel vào Thứ Sáu 31.12 dự các lễ hội mừng thiên kỷ mới. Và hôm Thứ Năm, một số họa sĩ đã ra ngồi dưới Tháp để ghi nhanh các nét lễ hội ngàn năm một thuở.

TÂY TÂY LAN CHƠI NỔI
Lễ hội thiên niên kỷ tại Auckland, Tân Tây Lan, sẽ chơi trội với một màn chưa từng có trong lịch sử: một đàn dương cầm sẽ treo lơ lửng trên không, và một nhạc sĩ sẽ ngồi trên một ghế cũng lơ lửng chơi đàn cho lễ hội. Hôm Thứ Năm, nhạc sĩ đã tập dợt cả ngày kiểu ngồi không gian này.

KỸ NGHỆ PHÁO BÔNG THẮNG LỚN
Lễ hội làm giàu cho kỹ nghệ pháo bông: thương vụ pháo bông tại Hoa Kỳ dự kiến tăng 50% từ mức 400 triệu đô năm ngoái tới 600 triệu năm nay, với khoảng 150 triệu đô của mức tăng là nhờ các lễ hội thiên niên kỷ.

CAM BỐT MỪNG LỄ HỘI
Cam Bốt sẽ quậy táo bạo với một lễ hội thiên niên kỷ khổng lồ tại Đế Thiên Đế Thích Angkor Wat ở Siem Reap với các vũ công và pháo bông. Hôm Thứ Năm, thợ mộc vẫn còn ráo riết đóng khán đài và các vũ công đang dợt múa lần cuối.

DÂN NHẬT XÀI PHONE CHO ĐỦ THỨ
Trong khi dân Mỹ sử dụng điện thoại di động chủ yếu để truyền thông, dân Nhật dùng phone này cho đủ thứ công dụng: làm sổ địa chỉ, lịch làm việc hàng ngày, trò chơi video games, giao dịch ngân hàng. Bây giờ thì loại “iMode” sẽ cung cấp lối vào Internet, bởi hãng NTT Do Co Mo, chắc chắn sẽ tạo ra một nỗi say mê mới cho dân Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như thế gây tốn kém vưột xa khoản thu toàn cầu từ tiền thuế thuóc lá, mà WHO ước tính khoảng 269 tỷ đôla trong niên khóa 2013-2014.
SHANGHAI - Robot mới của trường đại học khoa học kỹ thuật Trung Cộng có thể đối đáp đơn giản với người và diễn tả bằng nét mặt trong khi nhóm chế tạo tin rằng robot
DAMASCUS - Nhà lãnh đạo cường quyền Damascus loan báo: sẵn sàng thảo luận mọi đề nghị tại bàn hoà đàm – tuy nhiên,
Các tham khảo dự kiến diễn ra trong 2 tuần lễ đuợc trông đợi xem xét xác tu chính hiến pháp mở rộng quyền hành pháp của TT mà hiện chỉ có vai trò nghi lễ, theo lý thuyết.
Người ta không rõ vì sao có tới 20 trung tâm cộng đồng Người Do Thái khắp vùng Nam và Đông Bắc Hoa Kỳ bị hăm dọa, theo lời Richard Sandler, Chủ tịch hội đồng quản trị JFNA.
BEIRUT - Lực luợng dân chủ Syria “SDF” đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn báo tin: biệt kích của liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu tấn công bất ngờ 1 làng dưới quyền kiểm soát của ISIS tại miền đông Syria
WASHINGTON - Trả lời phỏng vấn của NBC, bộ trưởng quốc phòng Ash Carter nói rõ: hầu như Nga không làm gì để đánh khủng bố tại Syria ngoài nỗ lực bảo vệ nhà độc tài Assad
Đây là phản ứng đầu tiên của Moscow sau khi TT đắc cử đuợc thuyết trình, hôm Thứ Sáu, theo đó chính TT Putin ra lệnh tấn công gây khó khăn cựu ngoại trưởng tranh cử TT.
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ báo tin: 4 tàu của vệ binh cách mạng Iran tiến đến gần khu trục hạm USS Mahan ở khoảng cách 800 mét với ý định quấy nhiễu bị nổ súng cảnh cáo tại eo biển Hormuz
RAMALLAH - Nhà lãnh đạo của thẩm quyền Palestine đã gửi công văn tới TT đắc cử để hô hào không dời sứ quán Hoa Kỳ tới Jerusalem – thông tấn chính thức Wafa không cho hay công văn này đã đuợc gửi ngày nào,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.