Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/04/200300:00:00(Xem: 6425)
BA LAN MUA 48 CHIẾN ĐẤU CƠ F-16 CỦA MỸ
Ba Lan hôm thứ sáu đã ký hợp đồng mua 48 chiến đấu cơ F-16 của Mỹ với giá 3.5 tỉ đô la, hợp đồng quốc phòng lớn nhất trước giờ từ 1 nước cựu Xô viết kể từ khi kết thúc Chiến Tranh Lạnh. Ba Lan và Mỹ cũng trao đổi kỹ thuật, đầu tư Mỹ tại Ba Lan, và thêm các hợp đồng kinh doanh với các hãng Ba Lan trị giá từ 7.5 tỉ đô tới 12 tỉ đô.

THUỐC SUDAFED CŨNG CHẾ THÀNH MA TÚY
Dược sĩ Greg Mitchell chỉ nhãn hiệu thuốc Sudafed trong tiệm thuốc tây của ông ở Lexington, MO. Mitchell sẽ không bán hơn một gói thuốc này cho mỗi khách hàng, bởi vì chất pseudoephedrinecan có thể được chế biến thành ma túy thuốc lắc.

DI SẢN VĂN HÓA IRAQ


Raafat Abdel Azeem, giám đốc bảo tàng viện Hồi Giáo, trình bày hôm thứ năm 17-4-2003 một nón sắt thời đại Abbasids tại Iraq, khoảng năm 749 tới 1258 sau công nguyên, trên nón sắt có khắc hoa văn, các câu kinh Koran và tên các chiến hữu của các nhà tiên tri. Nón sắt này tịch thu lại từ 1 người Mỹ thập niên 1980s khi ông này tìm cách buôn lậu ra, nhưng cảnh sát Ai Cập bắt ở phi trường và thay vì phạt ông này, chỉ yêu cầu trả lại nón sắt cho nha khảo cổ và thả tự do.

IRAQ: PHỤ NỮ HỒI ĐI HÀNH HƯƠNG ARBAIIN
Các phụ nữ Iraq Hồi Giáo Shiite đi trên thị trấn Najaf hôm thứ sáu. Hàng ngàn người Shiite dự kiến sẽ hành hướng lễ Arbaiin, một trong các lễ lớn của lịch Shiite, tới Najaf và Karbala ngày 23-4 lần đầu tiên kể từ 26 năm nay, sau khi liên quân lật đổ Saddam, kẻ ra lệnh cấm hành hương tuyến này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh YouTube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
NEW DEHLI - Ít nhất 17 người chết trong đám cháy sáng Thứ Ba tại thủ đô Ấn Độ - viên chức sở tại cho biết: đa số chết vì ngộp khói.
WASHINGTON - Bạch Ốc đã bỏ qua kỳ hạn phúc trình Lập Pháp thông tin về nghi án Khashoggi.
WASHINGTON - Tuần này, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence công du châu Âu với 1 thông điệp mạnh về Iran, dự 2 hội nghị về Trung Đông và về quan hệ quốc tế.
CARACAS - Dân Venezuela chống chế độ Caracas dưới quyền nhà độc tài Nicolas Maduro lại xuống đường với tiếng hô khẩu hiệu “cho cứu trợ nhân đạo vào”.
RABAT - 3 công dân Pháp, gồm 1 người gốc Algeria, bị bắt tại thị trấn Sale ven thủ đô Morocco về tội tài trợ và liên lạc với khủng bố.
BEIJING - Vòng đàm phán mậu dịch thứ 3 giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra trong tuần này tại thủ đô Hoa Lục.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng, nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
SAN FRANCISCO, Calif.-- Có phải Trung Quốc tấn công Hoa Kỳ bằng vũ khí hóa học: quạt sương mù ô nhiễm từ bầu trời Trung Quốc bay vượt trùng dương sang tận California.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.