Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/04/200300:00:00(Xem: 7091)
ĐỘNG ĐẤT Ở TIỂU BANG WASHINGTON
PORT ANGELES - Động đất cường độ 4.8 độ Richter từ phía dưới núi Olympic làm rung chuyển hầu khắp miền tây tiểu bang Washington vào luc 3 giờ 02 phút sáng thứ sáu. Chưa có báo cáo thiệt hại - theo khoa học gia địa chấn Anthony Qamar, địa chấn được cảm thấy từ bán đảo Olympic cho tới thành phố Seattle, cách 43 dặm. Ông nói : vì trung tâm động đất ở sâu phía dưới công viên quôc gia Olympic 31 dặm nên chỉ co thể gây thiệt hại không đáng kể, nếu có.

CẢNH SÁT BỊ KẾT ÁN 3 TỘI HIẾP DÂM


LOS ANGELES - Cựu cảnh sát viên Joseph Robinson, 26 tuổi, đã bị kết án 3 tội hiếp dâm trong luc thi hành công vụ, mỗi vụ 25 năm tù đến chung thân và 22 năm tù về tội bạo hành đối với các nạn nhân. Công tố viện mô tả Joseph Robinson là "chó sói đội lốt cảnh sát". Ông chánh án Norman Tarle nói : Robinson hẳn phải biết hậu quả những việc làm của y. Trong mỗi vụ, Robinson mang súng, và 2 trong 3 nạn nhân bị trói. Theo luật sư biện hộ, Robinson luôn luôn cả quyết là vô tội - y bị giải nhiệm cách đây 1 năm.

GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) ước lượng số người chết đuối trên đường vượt biên tới châu Âu tính từ đầu năm là gần 3000 – gần 250,000 người tới được bờ bắc Địa Trung Hải.
KABUL, Afghanistan -- Chính phủ Mỹ xài hơn 300 triệu USD tiền đạn dược cho cảnh sát và quân lực Afghanistan trong năm 2015. Câu hỏi là, đạn này bây giờ ở đâu?
MOSCOW/WASHINGTON -- Bản tin Sputnik của Nga nói rằng Hải quân Nga hùng mạnh nhất thế giới, trong khi Không quân Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.
Bản xếp hạng theo thông kê của InPriceonomics liệt kê các quốc gia có tỷ lệ dân số sinh ngoài quôc gia đó (không kể Vatican) cho thâý Hoa Kỳ chỉ đứng thứ 5 thế giới về tỷ lệ công dân có nơi sinh ngoaà nước.
BEIJING -- Làn sóng nhiều triệu đôla chạy ra khỏi Hoa Lục đã chậm lại trong quý 2 của năm nay, theo thống kê chính thức.
Một câu hỏi nêu ra rằng nếu Wal-Mart không thể đưa việc làm sản xuất về lại Mỹ, làm sao Donald Trump có thể làm như thế.
Xả súng tại Munich - 10 người chết, nhiều người bị thương - Thủ phạm trốn chạy với vũ khí - Giao thông ngưng - Cảnh sát nói "tình hình khủng bố nghiêm trọng
Trước tiên là một sát thủ vào tiệm ăn McDonalds hô khẩu hiệu ca ngợi Thượng Đế 'Allahu Akbar' rồi bắn vào các trẻ em ngô2i ăn trong tiệm, rồi sát thủ bước ra...
Bộ trưởng Liow Tiong Lai của Malaysia giải thích: 3 nước nhận thấy không có bằng chứng khả tín – thông cáo chung xác nhận: không chấm dứt hoàn toàn cuộc tìm kiếm.
NEW DEHLI - Bộ quốc phòng Ấn Độ loan báo: không quân mất liên lạc với 1 phi cơ vận tải chở 29 người đến đảo trong Vịnh Bengal
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.