Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

25/12/200200:00:00(Xem: 6118)
HƯỚNG ĐẠO SINH: SẮP SẴN BAO CAO SU
Vì các khu đèn đỏ của thị trấn du lịch ven biển Pattaya quá hấp dẫn, nên Bộ Y Tế Thái cho biết sẽ tặng bao cao su miễn phí cho các hướng đạo sinh trong đó có người trẻ mới 14 tuổi trong trại họp bạn thế giới mỗi 4 năm tại Thái tuần này. Trại họp bạn này sẽ có tham dự của 30,000 hướng đạo sinh, tuổi đa số từ 14 tới 18, dự trại lâu 11 ngày ở Sattahip. 170 km phía Đông Nam Bangkok. Gần trại là Pattaya, nơi nổi tiếng toàn cầu về du lịch và nhan sắc các cô gái bán dâm Thái Lan.

VOI GIÚP VUI TRẺ EM MÙA GIÁNG SINH
Chú voi 6 tuổi Num Choke, mang trang phục Ông Già Nô En, tới giúp phân phát đồ chơi cho học trò tại 1 ngôi trường tỉnh Ayutthaya, Thái Lan, nơi cách Bangkok 80 km hôm 24-12-2002. Chủ của 1 trại voi đang mang các chú voi và cho voi biểu diễn làm trò cho các em ăn mừng Giáng Sinh ở đất nước đa số là Phật Tử.

VÉ SỐ POWERBALL LÊN 280 TRIỆU ĐÔ LA


Ông Alan Schwartz và vợ là Joyce, cư dân Ashburn, VA, ghi thẻ mua xổ số Powerball tại tiệm Panmar Liquor Store hôm thứ ba 24-12-2002 tại Washington. Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh và công sở thủ đô đóng cửa sớm, nhưng nhiều cư dân từ 2 tiểu bang giáp biên thủ đô là Maryland và Virginia đã chịu khó laí xe vào để mua vé số Powerball. Lô độc đắc vé Powerball của nhiều tiểu bang trong tuần này đã lên hơn 280 triệu đô la.

LÊN TỈNH, BỊ ÔNG CHỦ LỪA
Dân nhập cư Trung Quốc ngồi biểu tình, khóc nức nở bên ngoài 1 công ty nhà đất sau khi ông chủ công ty biến mất mà vẫn còn nợ lương trọn năm của thợ, tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 23-12-2002. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân đã lên tỉnh tìm việc, nhưng bị kẹt chế độ hộ khẩu, họ bị từ chối quyền làm việc, trợ giúp xã hội và bảo vệ pháp lý. Họ mang biểu ngữ, “Chúng tôi muốn lãnh lương còn nợ, rồi chúng tôi sẽ về lại quê.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Venezuela tự tuyên thệ TT trong tháng qua tin rằng ông sẽ thắng trong cuộc đối đầu đang kéo dài – lãnh tụ Juan Guaido tuyên bố với phóng viên Đức: phải chấm dứt cường quyền, thành lập chính phủ chuyển tiếp để tổ chức bầu cử tự do, và ông đang đốc thúc tiến trình này.
WARSAW - Hơn 60 nước dự hội nghị về Trung Đông do Hoa kỳ tổ chức tại thủ đô Ba Lan, bắt đầu họp tối Thứ Tư – nghị trình của hội nghị Warsaw gồm các hồ sơ Iran, Syria, Yemen và tiến trình hòa đàm Israel/Palestine.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) loan báo: tỉ lệ thất nghiệp của thế giới giảm trong năm qua, nhưng tiền lương không bảo đảm cuộc sống phẩm cách.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May hạ thấp tin đồn đoán theo đó bà có thể buộc Hạ Viện hậu thuẫn thỏa ước Brexit đã đạt được với Liên Âu hay hoãn ngày ly thân.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu đề nghị đưa thêm 7 nước, gồm Saudi Arabia, vào sổ đen rửa tiền - chính quyền các nước này hầu như không làm gì để kiểm soát các nguồn tài trợ của khủng bố và các nhóm tội ác có tổ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự Đức bắt giữ 2 người Syria là cựu mật vụ phạm tội ác chống nhân loại.
GENEVA - Quyết tử quân đánh bom thí mạng nhắm “vệ binh cách mạng Iran”, ít nhất 27 người chết tại vùng đông nam, theo tin từ thông tấn Tasnim.
ISLAMABAD - Thế tử Mohamed bin Salman công du nước Hồi Giáo Nam Á Pakistan cuối tuần này.
MANILA - Bà Maria Ressa, nữ ký giả tên tuổi, cũng là tiếng nói chỉ trích TT Duterte, đã bị bắt vì có liên quan với các tố giác chống lại trang mạng tin tức Rappler do bà giám sát, theo xác nhận của luật sư đại diện.
BEIJING - Tuần này, phái đoàn của đại diện thương mại Robett Lighthizer và bộ trưởng ngân khố Steve Mnuchin họp với phái đoàn của Phó Thủ Tướng Liu He trong nỗ lực giải tỏa bất đồng để hàng xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK không phải chịu thuế suất 25% thay vì 10% từ đầu Tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.