Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

25/12/200200:00:00(Xem: 6595)
HƯỚNG ĐẠO SINH: SẮP SẴN BAO CAO SU
Vì các khu đèn đỏ của thị trấn du lịch ven biển Pattaya quá hấp dẫn, nên Bộ Y Tế Thái cho biết sẽ tặng bao cao su miễn phí cho các hướng đạo sinh trong đó có người trẻ mới 14 tuổi trong trại họp bạn thế giới mỗi 4 năm tại Thái tuần này. Trại họp bạn này sẽ có tham dự của 30,000 hướng đạo sinh, tuổi đa số từ 14 tới 18, dự trại lâu 11 ngày ở Sattahip. 170 km phía Đông Nam Bangkok. Gần trại là Pattaya, nơi nổi tiếng toàn cầu về du lịch và nhan sắc các cô gái bán dâm Thái Lan.

VOI GIÚP VUI TRẺ EM MÙA GIÁNG SINH
Chú voi 6 tuổi Num Choke, mang trang phục Ông Già Nô En, tới giúp phân phát đồ chơi cho học trò tại 1 ngôi trường tỉnh Ayutthaya, Thái Lan, nơi cách Bangkok 80 km hôm 24-12-2002. Chủ của 1 trại voi đang mang các chú voi và cho voi biểu diễn làm trò cho các em ăn mừng Giáng Sinh ở đất nước đa số là Phật Tử.

VÉ SỐ POWERBALL LÊN 280 TRIỆU ĐÔ LA


Ông Alan Schwartz và vợ là Joyce, cư dân Ashburn, VA, ghi thẻ mua xổ số Powerball tại tiệm Panmar Liquor Store hôm thứ ba 24-12-2002 tại Washington. Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh và công sở thủ đô đóng cửa sớm, nhưng nhiều cư dân từ 2 tiểu bang giáp biên thủ đô là Maryland và Virginia đã chịu khó laí xe vào để mua vé số Powerball. Lô độc đắc vé Powerball của nhiều tiểu bang trong tuần này đã lên hơn 280 triệu đô la.

LÊN TỈNH, BỊ ÔNG CHỦ LỪA
Dân nhập cư Trung Quốc ngồi biểu tình, khóc nức nở bên ngoài 1 công ty nhà đất sau khi ông chủ công ty biến mất mà vẫn còn nợ lương trọn năm của thợ, tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 23-12-2002. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân đã lên tỉnh tìm việc, nhưng bị kẹt chế độ hộ khẩu, họ bị từ chối quyền làm việc, trợ giúp xã hội và bảo vệ pháp lý. Họ mang biểu ngữ, “Chúng tôi muốn lãnh lương còn nợ, rồi chúng tôi sẽ về lại quê.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
LONDON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố tại thủ đô Anh Quốc: Vương quốc sẽ không đạt được thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ nếu kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Theresa May được khai triển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.