Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

25/12/200200:00:00(Xem: 7206)
HƯỚNG ĐẠO SINH: SẮP SẴN BAO CAO SU
Vì các khu đèn đỏ của thị trấn du lịch ven biển Pattaya quá hấp dẫn, nên Bộ Y Tế Thái cho biết sẽ tặng bao cao su miễn phí cho các hướng đạo sinh trong đó có người trẻ mới 14 tuổi trong trại họp bạn thế giới mỗi 4 năm tại Thái tuần này. Trại họp bạn này sẽ có tham dự của 30,000 hướng đạo sinh, tuổi đa số từ 14 tới 18, dự trại lâu 11 ngày ở Sattahip. 170 km phía Đông Nam Bangkok. Gần trại là Pattaya, nơi nổi tiếng toàn cầu về du lịch và nhan sắc các cô gái bán dâm Thái Lan.

VOI GIÚP VUI TRẺ EM MÙA GIÁNG SINH
Chú voi 6 tuổi Num Choke, mang trang phục Ông Già Nô En, tới giúp phân phát đồ chơi cho học trò tại 1 ngôi trường tỉnh Ayutthaya, Thái Lan, nơi cách Bangkok 80 km hôm 24-12-2002. Chủ của 1 trại voi đang mang các chú voi và cho voi biểu diễn làm trò cho các em ăn mừng Giáng Sinh ở đất nước đa số là Phật Tử.

VÉ SỐ POWERBALL LÊN 280 TRIỆU ĐÔ LA


Ông Alan Schwartz và vợ là Joyce, cư dân Ashburn, VA, ghi thẻ mua xổ số Powerball tại tiệm Panmar Liquor Store hôm thứ ba 24-12-2002 tại Washington. Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh và công sở thủ đô đóng cửa sớm, nhưng nhiều cư dân từ 2 tiểu bang giáp biên thủ đô là Maryland và Virginia đã chịu khó laí xe vào để mua vé số Powerball. Lô độc đắc vé Powerball của nhiều tiểu bang trong tuần này đã lên hơn 280 triệu đô la.

LÊN TỈNH, BỊ ÔNG CHỦ LỪA
Dân nhập cư Trung Quốc ngồi biểu tình, khóc nức nở bên ngoài 1 công ty nhà đất sau khi ông chủ công ty biến mất mà vẫn còn nợ lương trọn năm của thợ, tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 23-12-2002. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân đã lên tỉnh tìm việc, nhưng bị kẹt chế độ hộ khẩu, họ bị từ chối quyền làm việc, trợ giúp xã hội và bảo vệ pháp lý. Họ mang biểu ngữ, “Chúng tôi muốn lãnh lương còn nợ, rồi chúng tôi sẽ về lại quê.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nguyên thủ Hoa Kỳ đã đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Tư, là lần đầu tiên từ ngày tuyên thệ nhậm chức và là quốc khách đầu tiên sau đại hội thứ 19 của đảng CS Trung Hoa. Trong thời gian lưu lại Beijing, TT Trump hội đàm với chủ tịch Tập Cận Bình và 1 số viên chức cao cấp.
Phụ tá của TT Pháp loan báo: TT Trump không đuợc mời dự hội nghị thượng đỉnh khí hậu họp tại thủ đô Paris trong tháng tới – nhưng đại diện của Washington có mặt tại hội nghị này.
Từ khi bắt đầu chuyến công du châu Á, TT Trump tiếp tục hăng hái dùng twitter – ông đã phóng hàng loạt thông điệp về các vấn đề quốc nội và quốc tế. Ông vừa đến Nam Hàn hôm Thứ Ba.
Viên chức Pháp cho biết: 10 nguời dùng mạng xã hội mã hoá để chuẩn bị tấn công khủng bố đã bị bắt trong các hoạt động chống khủng bố tại Pháp và Thụy Sĩ.
BRUSSELS - Bộ trưởng tài chính của 28 nước thành viên Liên Âu tìm cách phá vỡ sự chống cự sổ đen “thiên đường thuế” tiếp theo các tiết lộ của Paradise Papers về cách đại doanh nghiệp trốn thuế trong nước.
Phát ngôn viên Jens Laerke của Phòng nhân đạo LHQ loan báo: liên minh Saudi Arabia đuợc hô hào ngưng phong toả Yemen để hàng cứu trợ có thể tới dân thường trong lúc khoảng 7 triệu người bị đe dọa đói.
Toà án Nga quyết định giam giữ 1 số người biểu tình chống Putin không xin phép tại St Petersburg.
Cơ quan thanh tra kỷ luật trung ương (CCDI) của đảng CS Trung Hoa báo tin: He Jian là quản đốc 1 công ty địa ốc của tỉnh Hebei đào thoát từ Tháng 9-2010 và trở thành đối tuợng thứ 49 trong danh sách 100 tội nhân trốn tránh, đã về nước và nộp mình hôm Thứ Ba. He bị truy tố các tội tham nhũng và hối lộ, trốn sang Canada hơn 7 năm qua.
ROME - Cựu Thủ Tướng Berlusconi loan báo phe trung hữu thắng phiếu tại đảo Sicily, đưa ông và các đồng minh cánh hữu vào tổng tuyển cử Tháng 5-2018. Với 85% số phiếu đã kiểm tại Sicily, phe trung hữu hơn đối phương 5% phiếu.
Việc bắt giữ đối tượng điều tra tham nhũng mở rộng để bao gồm hoàng thân quốc thích, bộ trưởng, đại doanh gia sau khi 1 nhân vật lớn bị tống giam sau khi tỉ phú đầu tư cũng là hoàng thân Alwaleed bin Talal bị câu lưu trong 1 chiến dịch chống tham nhũng mà bộ truởng tư pháp vương quốc Saudi Arabia xác nhận là mới khởi động giai đoạn 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.