Hôm nay,  

Tinvắn Thế Giới

25/12/200200:00:00(Xem: 7804)
HƯỚNG ĐẠO SINH: SẮP SẴN BAO CAO SU
Vì các khu đèn đỏ của thị trấn du lịch ven biển Pattaya quá hấp dẫn, nên Bộ Y Tế Thái cho biết sẽ tặng bao cao su miễn phí cho các hướng đạo sinh trong đó có người trẻ mới 14 tuổi trong trại họp bạn thế giới mỗi 4 năm tại Thái tuần này. Trại họp bạn này sẽ có tham dự của 30,000 hướng đạo sinh, tuổi đa số từ 14 tới 18, dự trại lâu 11 ngày ở Sattahip. 170 km phía Đông Nam Bangkok. Gần trại là Pattaya, nơi nổi tiếng toàn cầu về du lịch và nhan sắc các cô gái bán dâm Thái Lan.

VOI GIÚP VUI TRẺ EM MÙA GIÁNG SINH
Chú voi 6 tuổi Num Choke, mang trang phục Ông Già Nô En, tới giúp phân phát đồ chơi cho học trò tại 1 ngôi trường tỉnh Ayutthaya, Thái Lan, nơi cách Bangkok 80 km hôm 24-12-2002. Chủ của 1 trại voi đang mang các chú voi và cho voi biểu diễn làm trò cho các em ăn mừng Giáng Sinh ở đất nước đa số là Phật Tử.

VÉ SỐ POWERBALL LÊN 280 TRIỆU ĐÔ LA


Ông Alan Schwartz và vợ là Joyce, cư dân Ashburn, VA, ghi thẻ mua xổ số Powerball tại tiệm Panmar Liquor Store hôm thứ ba 24-12-2002 tại Washington. Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh và công sở thủ đô đóng cửa sớm, nhưng nhiều cư dân từ 2 tiểu bang giáp biên thủ đô là Maryland và Virginia đã chịu khó laí xe vào để mua vé số Powerball. Lô độc đắc vé Powerball của nhiều tiểu bang trong tuần này đã lên hơn 280 triệu đô la.

LÊN TỈNH, BỊ ÔNG CHỦ LỪA
Dân nhập cư Trung Quốc ngồi biểu tình, khóc nức nở bên ngoài 1 công ty nhà đất sau khi ông chủ công ty biến mất mà vẫn còn nợ lương trọn năm của thợ, tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 23-12-2002. Trong thập niên qua, khoảng 100 triệu nông dân đã lên tỉnh tìm việc, nhưng bị kẹt chế độ hộ khẩu, họ bị từ chối quyền làm việc, trợ giúp xã hội và bảo vệ pháp lý. Họ mang biểu ngữ, “Chúng tôi muốn lãnh lương còn nợ, rồi chúng tôi sẽ về lại quê.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong khi 1 số nghị sĩ Hoa Kỳ hô hào trừng phạt Nga ở lãnh vực năng luợng, phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố:
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố hôm Thứ Tư: tố giác rằng các viên chức Nga tập trung 1 hồ sơ gồm các thông tin thỏa hiệp về TT đắc cử là “hoàn toàn vô nghĩa.”
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ dự Diễn Đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) họp tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 đến ngày 20-1.
KABUL - Toà nhà QH Afghanistan tại thủ đô Kabul là mục tiêu tấn công của quân nổi dậy – bom nổ bên ngoài gây thiệt mạng ít nhất 31 người, và khoảng 45 người bị thuơng.
MOSCOW - 1 trong 5 nhân vật Nga là đối tuợng trừng phạt của Washington lên án “hành động gây ác cảm” của TT Barack Obama gần ngày bàn giao chính quyền cho TT đắc cử Donald Trump
PARIS - Ứng viên tranh cử TT của cánh hữu, bà Marine Le Pen, tuyên bố: sẽ đưa về nước các hoạt động sản xuất xe hơi và sản phẩm khác của doanh nghiệp Pháp,
BERLIN - Tiếp theo vụ xe vận tải lớn tấn công đám đông mua sắm tại chợ Giáng sinh của thủ đô, củng cố an ninh trở nên ưu tiên và cấp bách hơn với chính quyền Đức.
CARACAS - QH Venezuela với đối lập là đa số đã thông qua hôm Thứ Hai 1 nghị quyết tuyên bố TT Nicolas Maduro không làm nhiệm vụ khi cho phép khủng hoảng tăng tốc ngoài kiểm soát.
Thông cáo phổ biến qua twitter cho biết FIFA Council quyết định như trên bằng 1 cuộc biểu quyết đồng thanh tại bản doanh Zurich (Thụy Sĩ), theo đề nghị của chủ tịch Gianni Infantino.
MEXICO CITY - Tân ngoại trưởng Luis Videgaray tuyên bố hôm Thứ Ba: Mexico không thể nào chi tiền với bức tường phân chia biên giới mà TT đắc cử hưá xây dựng tại miền nam để ngăn chận di dân xâm nhập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.