Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200300:00:00(Xem: 6084)
ÂU CHÂU: KHÔNG CẢN THỰC PHẨM ĐỔI GENE
Những người biểu tình, tay đẩy xe siêu thị, đứng trước tòa nhà Hội Đồng Liên Âu ở Brussels, Bỉ Quốc để phản đối loại thực phẩm bị biến cải gene trong tấm ảnh cũ hồi tháng 10. 2002. Ủy Ban Âu Châu trong bản tường trình sẽ phổ biến hôm 5-3-2003 nói là chỉ riêng lợi nhuận kinh tế sẽ không đủ để ngăn cản một cách hợp pháp các nông dân muốn trồng loại cây biến cải gene.

MẤT BAO CẤP, NÔNG TRẠI CALIFORNIA VẤT VẢ
Chủ trại sữa Leo Van Warmerdam hôm 29-2-2003 nói là 1 kế hoạch của Thống Đốc Gray Davis của California để xóa bỏ tài trợ cho chương trình bảo quản đất trại có từ 38 năm nay của tiểu bang sẽ làm gay go hơn cho các trại chủ nông nghiệp. Tìm cách giảm thâm thủng ngân sách 34.6 tỉ đô, Davis đã đề nghị bỏ 1 chương trình tái bồi hoàn các quận và thành phố nào cung cấp thuế đất hạ cho nông dân, trại chủ.

MỄ TÂY CƠ: CỠI NGỰA VÌ HÒA BÌNH
Hernando Elizondo (Thống Đốc tiểu bang Nuevo Leon ), Tổng Thống Vicente Fox, và Tomas Yarrington (Thống đốc tiểu bang Tamaulipas), đã cỡi ngựa trong cuộc diễn hành trên lưng ngựa vì hòa bình tại tiểu bang Tamaslipas hôm chủ nhật 2-3-2003. Khi cỡi ngựa dọc biên giới Mỹ-Mễ, Fox nói là nước Mễ, một thành viên Hội Đồng Bảo An LHQ, sẽ tiếp tục tìm giải pháp hòa bình cho Iraq.

HÀNG KHÔNG CATHAY LỢI TỨC TĂNG 5 LẦN
Hãng hàng không Cathay Pacific Airways của Hồng Kông sẽ tường trình lợi tức tăng gấp 5 lần cho năm ngoái, cho thấy kỹ nghệ này hồi phục sau cú suy giảm năm 2001. Phân tích gia Timothy Ross của hãng UBS Warburg ước tính lợi tức ròng Cathay cho năm 2002 là 3.38 tỉ Mỹ Kim, trong khi phân tích gia Arthur Law của Core Pacific Yamaichi Securities ước tính phải là 3.3 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn
Chiến tranh sẽ nổ trước ở Biển Đông hay ở eo biển Đài Loan? Tình hình này, có vẻ như cả 2 nơi đều có cùng rủi ro chiến tranh sớm...
HALIFAX, Canada (VB/CTV)-- Một Phật Tử Canada ở tiểu bang Nova Scotia đã đánh bài để lấy tiền giúp từ thiện... và ông đã thắng liên tục. Đặc biệt, tay chơi bài nổi tiếng Scott Wellenbach cũng là một học giả, theo lời các bạn ông: trong 30 năm qua đã dịch nhiều kinh luận Phật giáo từ tiếng Sanskrit và tiếng Tây Tạng sang tiếng Anh.
WASHINGTON - ISIS nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom tại Manbij (Syria) gây thiệt mạng 4 số chiến binh Hoa Kỳ nằm trong số 15 người chết hôm Thứ Tư.
LONDON - Khó khăn chờ đợi Thủ Tướng Theresa May: sau khi thỏa thuận Brexit đạt được với EU bị Hạ Viện bác với kết quả biểu quyết 432/202 phiếu, bà đối diện 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong ngày Thứ Tư 16-1.
MOSCOW - Cố vấn Yuri Ushakov của Điện Kremlin tuyên bố “Nói Trump làm việc cho Nga là ý tưởng ngu xuẩn – có gì để bình luận?”, theo tường thuật của Reuters.
TEHRAN - Press TV, là đài truyền hình Anh-ngữ của Iran, báo tin: xướng ngôn viên gốc Iran của họ bị FBI bắt khi đáp phi cơ tới Hoa Kỳ. FBI chưa trả lời yêu cầu bình luận.
NAIROBI - 1 trong 14 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn tại thủ đô Kenya chiều Thứ Ba là công dân Hoa Kỳ.
BANGKOK - Chính quyền vương quốc Thái Lan dùng 2 phi cơ tạo mây để gây mưa tại thủ đô và vùng ven nhằm hạ thấp ô nhiễm đang ở mức trầm trọng.
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.