Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/03/200300:00:00(Xem: 6172)
ÂU CHÂU: KHÔNG CẢN THỰC PHẨM ĐỔI GENE
Những người biểu tình, tay đẩy xe siêu thị, đứng trước tòa nhà Hội Đồng Liên Âu ở Brussels, Bỉ Quốc để phản đối loại thực phẩm bị biến cải gene trong tấm ảnh cũ hồi tháng 10. 2002. Ủy Ban Âu Châu trong bản tường trình sẽ phổ biến hôm 5-3-2003 nói là chỉ riêng lợi nhuận kinh tế sẽ không đủ để ngăn cản một cách hợp pháp các nông dân muốn trồng loại cây biến cải gene.

MẤT BAO CẤP, NÔNG TRẠI CALIFORNIA VẤT VẢ
Chủ trại sữa Leo Van Warmerdam hôm 29-2-2003 nói là 1 kế hoạch của Thống Đốc Gray Davis của California để xóa bỏ tài trợ cho chương trình bảo quản đất trại có từ 38 năm nay của tiểu bang sẽ làm gay go hơn cho các trại chủ nông nghiệp. Tìm cách giảm thâm thủng ngân sách 34.6 tỉ đô, Davis đã đề nghị bỏ 1 chương trình tái bồi hoàn các quận và thành phố nào cung cấp thuế đất hạ cho nông dân, trại chủ.

MỄ TÂY CƠ: CỠI NGỰA VÌ HÒA BÌNH
Hernando Elizondo (Thống Đốc tiểu bang Nuevo Leon ), Tổng Thống Vicente Fox, và Tomas Yarrington (Thống đốc tiểu bang Tamaulipas), đã cỡi ngựa trong cuộc diễn hành trên lưng ngựa vì hòa bình tại tiểu bang Tamaslipas hôm chủ nhật 2-3-2003. Khi cỡi ngựa dọc biên giới Mỹ-Mễ, Fox nói là nước Mễ, một thành viên Hội Đồng Bảo An LHQ, sẽ tiếp tục tìm giải pháp hòa bình cho Iraq.

HÀNG KHÔNG CATHAY LỢI TỨC TĂNG 5 LẦN
Hãng hàng không Cathay Pacific Airways của Hồng Kông sẽ tường trình lợi tức tăng gấp 5 lần cho năm ngoái, cho thấy kỹ nghệ này hồi phục sau cú suy giảm năm 2001. Phân tích gia Timothy Ross của hãng UBS Warburg ước tính lợi tức ròng Cathay cho năm 2002 là 3.38 tỉ Mỹ Kim, trong khi phân tích gia Arthur Law của Core Pacific Yamaichi Securities ước tính phải là 3.3 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trước nỗ lực của Trung Cộng và Nga mở rộng ảnh hưởng tại châu Phi, chính quyền Trump đang hoạch định chiến lược mới để đối đầu – Beijing đầu tư tại Lục Địa Đen trong khu Moscow tìm kiếm chỗ đứng tại vùng giàu tài nguyên khoáng sản.
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.