Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/12/200200:00:00(Xem: 6241)
XUẤT CẢNG VÀO NHẬT: HOA LỤC QUA MẶT MỸ
Trung Quốc đang trên đà thay thế Mỹ năm nay trong vị trí nước xuất cảng hàng hóa nhiều nhất vào Nhật. Xuất cảng từ TQ vào Nhật, không kể hàng từ Hồng Kông, tổng cộng 6.31 ngàn tỉ yen (50.9 tỉ đô la) trong 10 tháng đầu năm. Như thế là đã vượt qua con số 6.04 ngàn tỉ yen hàng xuất cảng từ Mỹ vào Nhật.

KHỎA THÂN ĐỂ BÊNH VỰC VOI
Cô người mẫu Úc Châu Imogen Bailey được đánh phấn trong khi cô ngồi trần truồng trong xiềng xích, tay cầm khẩu hiệu để chụp ảnh cho Hội Những Người Đối Xử Tử Tế Với Thú Vật PETA tại Sydney hôm 12-12-2002. Các ảnh chụp sẽ đưa vào chiến dịch quảng cáo, kêu gọi đừng hành hạ các con voi tại Thái Lan để hấp dẫn du khách.

ÔNG GIÀ NÔ EN DẠY PHẢI THƯƠNG GIA SÚC


Ông Già Nô En được hun vào má bởi 1 chú chó tí hon tên gọi Mimi trong chương trình ‘Pet Night With Santa,’ nơi các loài thú cưng, và cả chủ nhân các thú cưng naỳ nữa, tới chụp hình với Ông Già Nô En tại thương xá Santa Monica Place hôm thứ tư. Chương trình tổ chức bởi Hội Ngăn Ngừa Hành Vi Tàn Bạo Với Thú Vật SPCA.

PHỤ NỮ ĐỐI LẬP BANGLADESH XUỐNG ĐƯỜNG
Các phụ nữ Bangladesh, thuộc khối đối lập, đã xô xát với cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Dhakar hôm thứ năm 12-12-2002. Có ít nhất 10 nhà hoạt động bị thương trong cuộc xuống đường do khối đối lập Awami League tổ chức để chống việc nhà nước bắt giam các lãnh tụ đảng và công nhân. Cảnh sát đã bắt 50 lãnh tụ và công nhân của Awami League trong 4 ngày qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
MOSCOW - Đại sứ Iraq tại Nga tuyên bố: hiện không thảo luận nhu cầu mua hệ thống phi đạn phòng không hiện đại kiểu S-400 do Nga sản xuất.
BEIRUT - Đoàn điều tra của chính quyền Lebanon kết luận: 2 phi cơ không người lái rơi tại khu nam thủ đô trong tháng qua là công cụ thực hiện trận tấn công từ Israel.
KABUL - Ít nhất 50 thường dân thiệt mạng trong các vụ bạo động khác nhau khi các phe leo thang quân sự, tiếp theo sự tan vỡ hòa đàm giữa Hoa Kỳ và Taleban.
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.