Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200300:00:00(Xem: 5191)
QUỸ AN SINH SỢ PHÁ SẢN
Kiểm toán Sở Kế Toán Tổng Quát David Walker tường trình trước Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Tuổi Già hôm thứ tư về tình hình An Sinh Xã Hội trong tương lai.
Ông nói là các trương mục đầu tư cá nhân trong hệ thống An Sinh Xã Hội sẽ buộc phải cắt giảm quyền lợi, tăng thuế hay là tăng tuổi về hưu mới không bị phá sản.

XE ĐẠP GẮN MÁY ĐẮT GIÁ
Một phụ nữ Nhật thử đi chiếc xe đạp kiểu Tu, mới sản xuất của hãng Takara Co. Loại xe đạp này có gắn máy, vừa trình làng ở Tokyo hôm thứ tư 15-1-2003, được xem như một loại đồ chơi đắt tiền. Hãng làm đồ chơi lớn thứ nhì Nhật Bản Takara nói hôm thứ tư là sẽ bán ra thị trường xe này từ tháng 4 với giá 190,000 đồng yen (1,608 đô la).

PHONE DI ĐỘNG BÙNG NỔ VỚI DỊCH VỤ LỜI NHẮN


Hình ảnh các cô móc phone di động ra bấm bấm đang ngày càng thường gặp ở Thượng Hải. Đặc biệt là với dịch vụ gửi lời nhắm qua phone di động. Khách hàng của công ty China Mobile, hãng viễn thông không dây Trung Quốc, đã gửi gần 80 tỉ lời nhắn ngắn trong năm 2002, tăng từ 15.9 tỉ một năm trước đó. Khách hàng công ty viễn thông này -- trong đó bao trùm cả các chi nhánh ở các tỉnh và công ty China Mobile (Hongkong) Ltd trên Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông -- gửi trung bình 300 triệu lời nhắn mỗi ngày.

PHI HÀNH GIA DO THÁI ĐẦU TIÊN BAY
Tổng Thống Bush chụp hình lưu niệm ở Bạch Ốc với các giám đốc NASA và các phi hành gia phi thuyền vũ trụ và trạm không gian hôm thứ tư 15-1-2003. NASA cho biết sẽ phóng phi thuyền không gian Columbia để nghiên cứu khoa học, trên đó có phi hành gia đầu tiên là người Do Thái. Người đó là Ilan Ramon, một đại tá không quân Do Thái. An ninh đang xiết chặt tại trạm Kennedy Space Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
ROME - Tòa thánh nêu lại ý kiến cho người có vợ làm việc mục vụ, vì nhu cầu thiếu hụt tu sĩ tại các vùng hẻo lánh như Amazon.
QUITO - Bộ trưởng quốc phòng Oswaldo Jarrin loan báo: Ecuador thỏa thuận cho phép phi cơ quân sự Hoa Kỳ xử dụng phi trường San Cristobal của đảo Galapagos cách lục địa 563 dặm về hướng tây.
TEHRAN - Trong 10 ngày, Iran sẽ vượt giới hạn dự trữ uranium như quy định của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 mà Hoa Kỳ đã rút lui, cũng là lý do để Iran không phải thực hành các cam kết trong thỏa ước này.
KONDUGA - Ít nhất 30 người chết khi bom tự sát tấn công đám đông xem tranh tài túc cầu trực tiếp truyền hình tại vùng đông bắc Nigeria.
NEW DEHLI - Công việc ngập đầu, lại bị bệnh nhân hành hung, hàng trăm ngàn bác sĩ đình công khắp nước để yêu cầu được bảo vệ.
KUALA LUMPUR - Trong cuộc hội thảo vể các quan hệ giữa Malaysia và Trung Cộng, thứ trưởng quốc phòng Malaysia Liew Chin Tong gợi ý: Trung Cộng không nên để các nước láng giềng coi như “nước lớn bắt nạt”.
SINGAPORE - Giám đốc sáng lập Ren Zhengfei của Huawei dự báo doanh thu 2019 của Huawei giảm 20% và công nhận đã ước lượng không đúng mức thiệt hại gây ra bởi chương trình trừng phạt của chính quyền Trump.
BEIJING - Tuần này, Xi Jinping đi Pyong-yang, là chuyến công du Bắc Hàn đầu tiên từ hơn 1 thập niên của nguyên thủ Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.