Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200300:00:00(Xem: 5559)
QUỸ AN SINH SỢ PHÁ SẢN
Kiểm toán Sở Kế Toán Tổng Quát David Walker tường trình trước Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Tuổi Già hôm thứ tư về tình hình An Sinh Xã Hội trong tương lai.
Ông nói là các trương mục đầu tư cá nhân trong hệ thống An Sinh Xã Hội sẽ buộc phải cắt giảm quyền lợi, tăng thuế hay là tăng tuổi về hưu mới không bị phá sản.

XE ĐẠP GẮN MÁY ĐẮT GIÁ
Một phụ nữ Nhật thử đi chiếc xe đạp kiểu Tu, mới sản xuất của hãng Takara Co. Loại xe đạp này có gắn máy, vừa trình làng ở Tokyo hôm thứ tư 15-1-2003, được xem như một loại đồ chơi đắt tiền. Hãng làm đồ chơi lớn thứ nhì Nhật Bản Takara nói hôm thứ tư là sẽ bán ra thị trường xe này từ tháng 4 với giá 190,000 đồng yen (1,608 đô la).

PHONE DI ĐỘNG BÙNG NỔ VỚI DỊCH VỤ LỜI NHẮN


Hình ảnh các cô móc phone di động ra bấm bấm đang ngày càng thường gặp ở Thượng Hải. Đặc biệt là với dịch vụ gửi lời nhắm qua phone di động. Khách hàng của công ty China Mobile, hãng viễn thông không dây Trung Quốc, đã gửi gần 80 tỉ lời nhắn ngắn trong năm 2002, tăng từ 15.9 tỉ một năm trước đó. Khách hàng công ty viễn thông này -- trong đó bao trùm cả các chi nhánh ở các tỉnh và công ty China Mobile (Hongkong) Ltd trên Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông -- gửi trung bình 300 triệu lời nhắn mỗi ngày.

PHI HÀNH GIA DO THÁI ĐẦU TIÊN BAY
Tổng Thống Bush chụp hình lưu niệm ở Bạch Ốc với các giám đốc NASA và các phi hành gia phi thuyền vũ trụ và trạm không gian hôm thứ tư 15-1-2003. NASA cho biết sẽ phóng phi thuyền không gian Columbia để nghiên cứu khoa học, trên đó có phi hành gia đầu tiên là người Do Thái. Người đó là Ilan Ramon, một đại tá không quân Do Thái. An ninh đang xiết chặt tại trạm Kennedy Space Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tái tục nỗ lực vận động các giới ủng hộ cuộc thương lượng Brexit – bà cả quyết với các giới doanh thương và chính khách: qua bản dự thảo hơn 500 trang, EU đã thỏa thuận hoàn toàn kế hoạch Brexit của UK.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.