Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200300:00:00(Xem: 4950)
QUỸ AN SINH SỢ PHÁ SẢN
Kiểm toán Sở Kế Toán Tổng Quát David Walker tường trình trước Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Tuổi Già hôm thứ tư về tình hình An Sinh Xã Hội trong tương lai.
Ông nói là các trương mục đầu tư cá nhân trong hệ thống An Sinh Xã Hội sẽ buộc phải cắt giảm quyền lợi, tăng thuế hay là tăng tuổi về hưu mới không bị phá sản.

XE ĐẠP GẮN MÁY ĐẮT GIÁ
Một phụ nữ Nhật thử đi chiếc xe đạp kiểu Tu, mới sản xuất của hãng Takara Co. Loại xe đạp này có gắn máy, vừa trình làng ở Tokyo hôm thứ tư 15-1-2003, được xem như một loại đồ chơi đắt tiền. Hãng làm đồ chơi lớn thứ nhì Nhật Bản Takara nói hôm thứ tư là sẽ bán ra thị trường xe này từ tháng 4 với giá 190,000 đồng yen (1,608 đô la).

PHONE DI ĐỘNG BÙNG NỔ VỚI DỊCH VỤ LỜI NHẮN


Hình ảnh các cô móc phone di động ra bấm bấm đang ngày càng thường gặp ở Thượng Hải. Đặc biệt là với dịch vụ gửi lời nhắm qua phone di động. Khách hàng của công ty China Mobile, hãng viễn thông không dây Trung Quốc, đã gửi gần 80 tỉ lời nhắn ngắn trong năm 2002, tăng từ 15.9 tỉ một năm trước đó. Khách hàng công ty viễn thông này -- trong đó bao trùm cả các chi nhánh ở các tỉnh và công ty China Mobile (Hongkong) Ltd trên Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông -- gửi trung bình 300 triệu lời nhắn mỗi ngày.

PHI HÀNH GIA DO THÁI ĐẦU TIÊN BAY
Tổng Thống Bush chụp hình lưu niệm ở Bạch Ốc với các giám đốc NASA và các phi hành gia phi thuyền vũ trụ và trạm không gian hôm thứ tư 15-1-2003. NASA cho biết sẽ phóng phi thuyền không gian Columbia để nghiên cứu khoa học, trên đó có phi hành gia đầu tiên là người Do Thái. Người đó là Ilan Ramon, một đại tá không quân Do Thái. An ninh đang xiết chặt tại trạm Kennedy Space Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đã dán nhãn hiệu cho Việt Nam và Thụy Sĩ như là những nước thao túng tiền tệ trong khi đặt Trung Quốc và 9 nước khác vào danh sách theo dõi trong một phúc trình hàng năm được đưa ra để ngăn chận các quốc gia khỏi thao túng tiền tệ để đạt được lợi ích thương mại không công bằng, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 12 năm 2020.
Nghị viện EU đã trao Giải thưởng Sakharov về Nhân Quyền cho phe đối lập Belarus. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự", cựu ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tichanovskaya cho biết trong bài phát biểu cảm ơn khi nhận giải tại Brussels hôm thứ Tư. Cô đã nhận giải thưởng thay mặt cho hàng nghìn người Belarus, những người, bất chấp bạo lực của cơ quan an ninh, tiếp tục thường xuyên chống lại chính phủ ở Minsk.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Các lãnh đạo của 27 nước trong Liên Âu đã đạt thỏa thuận cuối cùng về gói kích cầu 2 ngàn tỉ đô la được thiết đặt để xây dựng lại các nền kinh tế bị suy sụp vì cuộc suy thoái do đại dịch vi khuẩn corona gây ra, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm, 10 tháng 12 năm 2020.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.