Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200300:00:00(Xem: 5712)
QUỸ AN SINH SỢ PHÁ SẢN
Kiểm toán Sở Kế Toán Tổng Quát David Walker tường trình trước Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Tuổi Già hôm thứ tư về tình hình An Sinh Xã Hội trong tương lai.
Ông nói là các trương mục đầu tư cá nhân trong hệ thống An Sinh Xã Hội sẽ buộc phải cắt giảm quyền lợi, tăng thuế hay là tăng tuổi về hưu mới không bị phá sản.

XE ĐẠP GẮN MÁY ĐẮT GIÁ
Một phụ nữ Nhật thử đi chiếc xe đạp kiểu Tu, mới sản xuất của hãng Takara Co. Loại xe đạp này có gắn máy, vừa trình làng ở Tokyo hôm thứ tư 15-1-2003, được xem như một loại đồ chơi đắt tiền. Hãng làm đồ chơi lớn thứ nhì Nhật Bản Takara nói hôm thứ tư là sẽ bán ra thị trường xe này từ tháng 4 với giá 190,000 đồng yen (1,608 đô la).

PHONE DI ĐỘNG BÙNG NỔ VỚI DỊCH VỤ LỜI NHẮN


Hình ảnh các cô móc phone di động ra bấm bấm đang ngày càng thường gặp ở Thượng Hải. Đặc biệt là với dịch vụ gửi lời nhắm qua phone di động. Khách hàng của công ty China Mobile, hãng viễn thông không dây Trung Quốc, đã gửi gần 80 tỉ lời nhắn ngắn trong năm 2002, tăng từ 15.9 tỉ một năm trước đó. Khách hàng công ty viễn thông này -- trong đó bao trùm cả các chi nhánh ở các tỉnh và công ty China Mobile (Hongkong) Ltd trên Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông -- gửi trung bình 300 triệu lời nhắn mỗi ngày.

PHI HÀNH GIA DO THÁI ĐẦU TIÊN BAY
Tổng Thống Bush chụp hình lưu niệm ở Bạch Ốc với các giám đốc NASA và các phi hành gia phi thuyền vũ trụ và trạm không gian hôm thứ tư 15-1-2003. NASA cho biết sẽ phóng phi thuyền không gian Columbia để nghiên cứu khoa học, trên đó có phi hành gia đầu tiên là người Do Thái. Người đó là Ilan Ramon, một đại tá không quân Do Thái. An ninh đang xiết chặt tại trạm Kennedy Space Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Thành phần nghèo trong dân số Afghanistan tăng mạnh từ khi liên quân bình định do NATO dẫn đầu từ bỏ vai trò tác chiến (năm 2014), cũng là giảm quân số.
TOKYO, Nhật Bản -- Theo ước tính của chính phủ Nhật Bản, số trẻ em ở Nhật đã giảm năm thứ 37 liên tiếp, xuống mức thấp kỷ lục.
WASHINGTON -- Chiến trường thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bây giờ là cá trại nuôi heo...
TAIPEI, Đài Loan -- Dự kiến Trung Quốc sẽ nổi giận, nếu Hoa Kỳ sắp xếp được để cho Đaì Loan vào tham dự Đại hội Y tế thế giới.
Nếu trong thời gian gần đây bạn ăn cá, thì câu chuyện tại Topic cho thấy điều mà có thể là sự khám phá về cách cá làm sao chắc chắn chết: nó bị ngạt thở, từ từ.
DAMASCUS - Nhà độc tài Syria tố cáo video ghi lại hình ảnh thường dân đau đớn vì bị tấn công bằng vũ khí hoá học ở Douma trong tháng qua là sản phẩm ngụy tạo.
ANKARA - Lãnh tụ Erdogan được đảng cầm quyền chọn để đại diện đảng tranh cử TT. Thông tấn AP cho hay: Thủ Tướng Yildirim xác nhận tin các dân biểu của đảng Công Lý và Phát Triển (hay AKP) họp trong ngày Thứ Năm đồng thỏa thuận hậu thuẫn ông Erdogan tái tranh cử. Ngày bầu cử đã đuợc định là 24-6.
KABUL - Để tăng cường kiểm soát an ninh, chính quyền của TT Ashraf Ghani vừa cho cấp phát thẻ căn cước điện tử.
THE HAGUE - Đoàn thanh tra của cơ quan giám sát luật cấm vũ khí hoá học (OPCW) đã từ ven đô Damascus trở về bản doanh, tại Hoà Lan.
CAIRO - Ngoại trưởng Sameh Shoukry của Ai Cập báo tin: nhiều nước thành viên Liên Phi đang thảo luận khả năng đưa 1 lực lượng Arap tới Syria - riêng Ai Cập tự nhận sẵn sàng. Trong tháng qua, báo Wall Street Journal đưa tin: chính quyền Trump muốn tập trung 1 lực lượng Arap để thay thế Hoa Kỳ tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.