Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/01/200300:00:00(Xem: 5040)
QUỸ AN SINH SỢ PHÁ SẢN
Kiểm toán Sở Kế Toán Tổng Quát David Walker tường trình trước Ủy Ban Đặc Biệt Thượng Viện Về Tuổi Già hôm thứ tư về tình hình An Sinh Xã Hội trong tương lai.
Ông nói là các trương mục đầu tư cá nhân trong hệ thống An Sinh Xã Hội sẽ buộc phải cắt giảm quyền lợi, tăng thuế hay là tăng tuổi về hưu mới không bị phá sản.

XE ĐẠP GẮN MÁY ĐẮT GIÁ
Một phụ nữ Nhật thử đi chiếc xe đạp kiểu Tu, mới sản xuất của hãng Takara Co. Loại xe đạp này có gắn máy, vừa trình làng ở Tokyo hôm thứ tư 15-1-2003, được xem như một loại đồ chơi đắt tiền. Hãng làm đồ chơi lớn thứ nhì Nhật Bản Takara nói hôm thứ tư là sẽ bán ra thị trường xe này từ tháng 4 với giá 190,000 đồng yen (1,608 đô la).

PHONE DI ĐỘNG BÙNG NỔ VỚI DỊCH VỤ LỜI NHẮN


Hình ảnh các cô móc phone di động ra bấm bấm đang ngày càng thường gặp ở Thượng Hải. Đặc biệt là với dịch vụ gửi lời nhắm qua phone di động. Khách hàng của công ty China Mobile, hãng viễn thông không dây Trung Quốc, đã gửi gần 80 tỉ lời nhắn ngắn trong năm 2002, tăng từ 15.9 tỉ một năm trước đó. Khách hàng công ty viễn thông này -- trong đó bao trùm cả các chi nhánh ở các tỉnh và công ty China Mobile (Hongkong) Ltd trên Thị Trường Chứng Khoán Hồng Kông -- gửi trung bình 300 triệu lời nhắn mỗi ngày.

PHI HÀNH GIA DO THÁI ĐẦU TIÊN BAY
Tổng Thống Bush chụp hình lưu niệm ở Bạch Ốc với các giám đốc NASA và các phi hành gia phi thuyền vũ trụ và trạm không gian hôm thứ tư 15-1-2003. NASA cho biết sẽ phóng phi thuyền không gian Columbia để nghiên cứu khoa học, trên đó có phi hành gia đầu tiên là người Do Thái. Người đó là Ilan Ramon, một đại tá không quân Do Thái. An ninh đang xiết chặt tại trạm Kennedy Space Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.