Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/199900:00:00(Xem: 7157)
ĐỐI LẬP NAM TƯ ĐÁNH TOÀN LỰC
Các thành viên Đảng Dân Chủ của Nam Tư đang ráo riết làm các mặt nạ mang dấu stop-sign đè lên hình khuôn mặt Tổng Thống Milosevic hôm Thứ Ba 21.9, để góp sức với Liên Minh Vì Thay Đổi tổ chức các cuộc biểu tình khổng lồ chống Milosevic tại thủ đô Belgrade và 19 thành phố khác, mở màn cuộc phản đối liên tục hàng ngày nhằm lật đổ chế độ.

LÃNH TỤ HUNG ÁC, DÂN LÀNH KHỔ
Trẻ em Iraq hôm Thứ Năm đã được phân phối sách giáo khoa cũ để bắt đầu năm học mới kể từ Thứ Bảy. Trước khi LHQ cấm vận kinh tế Iraq vì tội xâm lăng Kuwait, giáo dục nước này miễn phí ở mọi cấp, và nhà nước cung cấp mọi sách vở. Mười năm trước, trong niên học 1988-89, nhà nước Iraq xài 230 triệu đô cho giáo dục. Nhưng chi phí trung bình trong 6 năm qua chỉ còn 23 triệu/năm; nghĩa là sụt 10 lần.

100 TÀU ĐÁNH CÁ BIỂU TÌNH, ĐÒI HẠ GIÁ DẦU
Hàng loạt tàu đánh cá Thái Lan hôm Thứ Ba 21.9 đã tới thả neo ngăn chận ngay cửa Sông Tachin, không cho tàu ra vào Cảng Mahachai trong cuộc biểu tình phản đối giá dầu tăng vọt tại tỉnh Samut Sakhon, 40 kilômét phía Nam Bangkok. Giá dầu đã tăng gần 20% thời gian gần đây, buộc 100 tàu đánh cá phải biểu tình đòi nhà nước hạ thuế dầu.

THỢ CHUỐI XUỐNG ĐƯỜNG, CHỐNG ĐUỔI VIỆC
Các công nhân đồn điền chuối Costa Rica đã bịt mặt, xuống đường phản đối việc đuổi thợ hàng loạt tại các trại chuối trước cổng Bộ Lao Động hôm Thứ Hai 20.9. Hàng trăm thợ chuối hô khẩu hiệu chống việc các trại chuối lấy cớ giá chuối sụt để đuổi việc. Có biểu ngữ viết: “Xin thứ lỗi, nếu tôi không bịt mặt, tôi sẽ bị đuổi việc. Tại các đồn điền chuối, công đoàn chẳng có tự do gì.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc Iran được biết với tên “Rocket Kitten” liên tục tấn công các công ty quốc phòng Mỹ với hy vọng đánh cắp thông tin để phát triển các chương trình phi đạn và không gian của Iran.
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
MANILA -- Hy vọng kết thúc cuộc nội chiến 4 thập niên... Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Năm, Tổng thống Phillipine Rodrigo Duterte đã ký luật cho phép thành lập khu vực tự trị của người Hồi giáo trên đảo Mindanao ở phía Nam nước này.
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.