Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/199900:00:00(Xem: 7073)
ĐỘT NHẬP TRANG WEB ĐÀI LOAN, TREO CỜ MÁU
Các viên chức Đài Loan hôm Thứ Ba loan tin rằng một tên hacker từ Hoa Lục đã vào được trang Web của sở tình báo Đài Loan và treo lên một lá cờ Cộng Sản Trung Quốc. Cả hai nước đều đang chú trọng tới phát triển cuộc chiến điện toán. Theo China Software Industry Association, hiện nay đang có 1.7 triệu máy điện toán gắn trong các trường trung học Hoa Lục, tính theo mật độ học trò thì vẫn thua xa Đài Loan.

HOA LỤC ĐÓNG CỬA 25,800 MỎ THAN
Ngày 17/8, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ đóng cửa khoảng 25,800 mỏ than nhỏ trong cả nước nhằm giảm bớt khối lượng than tồn đọng hiện nay.

HOA LỤC DỌA BIỂN NGƯỜI CHIẾM ĐÀI LOAN


Nhật báo Quân Đội Giải Phóng của Hoa Lục trong bài bình luận trang nhất cảnh cáo là sẵn sàng hy sinh mạng sống để ngăn chận âm mưu độc lập Đài Loan. Báo này viết, “Chúng ta sẵn sàng chết 1,000 chiến sĩ còn hơn là mất một tấc đất.”

PAKISTAN: CÓ KHẢ NĂNG CHẾ BOM NEUTRON
Hãng tin nhà nước Pakistan hôm Thứ Tư trích dẫn lời khoa học gia N.M. Butt rằng nước này có khả năng chế bom nguyên tử mọi kích thước và mọi loại, kể cả bom neutron.

COMPAQ RA MÁY MỚI, HY VỌNG CỨU NGUY
Công ty Compaq vừa tung ra loại máy chủ ProLiant 8000 trong buổi họp báo giới thiệu tại New York hôm 17-8. Máy này có kiến trúc đa vi xử lý SMP, được phát minh chung với công ty Intel. Compaq hy vọng loại máy mới có thể cứu được thương vụ cho hãng, vốn gần đây lỗ vì giá các máy sụt liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.