Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/199900:00:00(Xem: 7296)
ĐỘT NHẬP TRANG WEB ĐÀI LOAN, TREO CỜ MÁU
Các viên chức Đài Loan hôm Thứ Ba loan tin rằng một tên hacker từ Hoa Lục đã vào được trang Web của sở tình báo Đài Loan và treo lên một lá cờ Cộng Sản Trung Quốc. Cả hai nước đều đang chú trọng tới phát triển cuộc chiến điện toán. Theo China Software Industry Association, hiện nay đang có 1.7 triệu máy điện toán gắn trong các trường trung học Hoa Lục, tính theo mật độ học trò thì vẫn thua xa Đài Loan.

HOA LỤC ĐÓNG CỬA 25,800 MỎ THAN
Ngày 17/8, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ đóng cửa khoảng 25,800 mỏ than nhỏ trong cả nước nhằm giảm bớt khối lượng than tồn đọng hiện nay.

HOA LỤC DỌA BIỂN NGƯỜI CHIẾM ĐÀI LOAN


Nhật báo Quân Đội Giải Phóng của Hoa Lục trong bài bình luận trang nhất cảnh cáo là sẵn sàng hy sinh mạng sống để ngăn chận âm mưu độc lập Đài Loan. Báo này viết, “Chúng ta sẵn sàng chết 1,000 chiến sĩ còn hơn là mất một tấc đất.”

PAKISTAN: CÓ KHẢ NĂNG CHẾ BOM NEUTRON
Hãng tin nhà nước Pakistan hôm Thứ Tư trích dẫn lời khoa học gia N.M. Butt rằng nước này có khả năng chế bom nguyên tử mọi kích thước và mọi loại, kể cả bom neutron.

COMPAQ RA MÁY MỚI, HY VỌNG CỨU NGUY
Công ty Compaq vừa tung ra loại máy chủ ProLiant 8000 trong buổi họp báo giới thiệu tại New York hôm 17-8. Máy này có kiến trúc đa vi xử lý SMP, được phát minh chung với công ty Intel. Compaq hy vọng loại máy mới có thể cứu được thương vụ cho hãng, vốn gần đây lỗ vì giá các máy sụt liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks sắp đối diện tương lai bất trắc – vì chủ nhà là sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh (UK) không muốn tiếp tục chứa chấp. Julian Assange tố cáo sứ quán theo dõi y theo yêu cầu của FBI – Assange đang tranh đấu chống lại các quy định chặt chẽ hơn áp dụng từ tháng 10 của sứ quán Peru.
WASHINGTON - Thông tin mật cho hay: Bắc Hàn vẫn vi phạm các trừng phạt của Hoa Kỳ, luồn lách bằng cách chuyển dầu nhập cảng giữa biển. 3 viên chức thông thạo tin tình báo tiết lộ: liên minh tuần tiễu không thể ngăn chận hết các vi phạm loại này.
THE HAGUE - Để củng số sức mạnh quốc phòng, chính quyền Hòa Lan báo tin: năm tới mua thêm chiến cụ hiện đại, gồm chiến đấu cơ F-35 và khả năng mạng.
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
OTTAWA - Ông Michael Spavor, thương gia Canada, vừa bị bắt tại Hoa Lục với lý do: đe dọa an ninh quốc gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.