Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/08/199900:00:00(Xem: 6505)
ĐỘT NHẬP TRANG WEB ĐÀI LOAN, TREO CỜ MÁU
Các viên chức Đài Loan hôm Thứ Ba loan tin rằng một tên hacker từ Hoa Lục đã vào được trang Web của sở tình báo Đài Loan và treo lên một lá cờ Cộng Sản Trung Quốc. Cả hai nước đều đang chú trọng tới phát triển cuộc chiến điện toán. Theo China Software Industry Association, hiện nay đang có 1.7 triệu máy điện toán gắn trong các trường trung học Hoa Lục, tính theo mật độ học trò thì vẫn thua xa Đài Loan.

HOA LỤC ĐÓNG CỬA 25,800 MỎ THAN
Ngày 17/8, chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ đóng cửa khoảng 25,800 mỏ than nhỏ trong cả nước nhằm giảm bớt khối lượng than tồn đọng hiện nay.

HOA LỤC DỌA BIỂN NGƯỜI CHIẾM ĐÀI LOAN


Nhật báo Quân Đội Giải Phóng của Hoa Lục trong bài bình luận trang nhất cảnh cáo là sẵn sàng hy sinh mạng sống để ngăn chận âm mưu độc lập Đài Loan. Báo này viết, “Chúng ta sẵn sàng chết 1,000 chiến sĩ còn hơn là mất một tấc đất.”

PAKISTAN: CÓ KHẢ NĂNG CHẾ BOM NEUTRON
Hãng tin nhà nước Pakistan hôm Thứ Tư trích dẫn lời khoa học gia N.M. Butt rằng nước này có khả năng chế bom nguyên tử mọi kích thước và mọi loại, kể cả bom neutron.

COMPAQ RA MÁY MỚI, HY VỌNG CỨU NGUY
Công ty Compaq vừa tung ra loại máy chủ ProLiant 8000 trong buổi họp báo giới thiệu tại New York hôm 17-8. Máy này có kiến trúc đa vi xử lý SMP, được phát minh chung với công ty Intel. Compaq hy vọng loại máy mới có thể cứu được thương vụ cho hãng, vốn gần đây lỗ vì giá các máy sụt liên tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.