Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200300:00:00(Xem: 5642)
HOME DEPOT GIẢM LỢI TỨC
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba 25-2-2003 rằng lợi tức đã giảm 3.4% trong tam cá nguyệt thứ tư, bất kể có mức tăng trong kinh doanh các máy gia dụng, và cảnh giác rằng thương vụ có thể không nhúc nhích gì nổi năm nay. Dù vậy, các kết quả lợi tức mới nhất vẫn còn vượt hơn mong đợi của caá chuyên gia Wall Street.

NGÀY VUI QUA MAU: VỀ LẠI LẰN RANH
Bà cụ Nam Hàn Kim Bok-sung, phải, được lau nước mắt bởi một người thân Bắc Hàn trong buổi hội ngộ ngắn ngủi tại khu giải trí Kim Cương Sơn tại Bắc Hàn hôm thứ ba 25-2-2003. Hôm thứ ba, 99 người Nam Hàn đã về lại miền Nam sau kỳ hội ngộ ngắn ngủi lần đầu tiên trong hơn 50 năm xa cách thân nhân Bắc Hàn giữa lúc căng thẳng nguyên tử đang vây phủ hai miền.

KỸ NGHỆ SINH HÓA CẠNH TRANH
Úc và Tân Tây Lan dự kiến tăng đầu tư vào kỹ nghệ sinh hóa, nhưng các nước Á Châu như Singapore dự kiến sẽ chiếm một phần thị trường từ hai nước hàng đầu đó. Hãng International Data Corp. (IDC) nói là Úc và Tân Tây Lan dự kiến đầu tư hơn gấp đôi để tới 655 triệu đô la vào năm 2006. Thị trường Úc và Tân Tây Lan được xem như một trong 10 “môi trường sinh hóa” đứng đầu thế giới, nhờ cả đầu tư tư nhân và nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
Azerbaijan và Armenia đã đồng ý một cuộc “ngưng bắn nhân đạo” trong cuộc xung đột vì tranh giành khu vực Nagorno Karabakh hôm Thứ Bảy – một tuần sau khi cuộc hưu chiến do Nga làm trung gian đã gãy đổ, theo tuyên bố từ các bộ ngoại giao của hai nước cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố “tình trạng cực kỳ khẩn cấp” tại thủ đô Bangkok, sau một ngày nữa biểu tình chống chính quyền mà đã chứng kiến nhiều người biểu tình chận và hạch hỏi một đoàn xe hoàng gia bất chấp luật nghiêm cấm bất cứ sự chỉ trích nào đối với chế độ quân chủ, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Năm, 15 tháng 10 năm 2020.
Quân đội Trung Quốc nên “đặt hết tâm trí và năng lực trong việc chuẩn bị cho chiến tranh,” theo Chủ Tịch Tập Cận Bình tuyên bố hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 trong chuyến viếng thăm của ông tới căn cứ quân sự tại Quảng Đông, theo bản tin của The Hill cho biết hôm Thứ Tư.
Cuba, TQ và Nga hôm Thứ Ba, 13 tháng 10 năm 2020 đã được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc – hành động mà Hoa Kỳ gán nhãn hiệu là “sự chế nhạo” của mục tiêu có chủ đích của cơ quan này và như là bằng chứng mà Washington là đúng để rời hỏi hội đồng này vào năm 2018, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Trước tham vọng bành trướng của TQ tại Biển Đông, các nước trong vùng mà đứng đầu là Mỹ thường xuyên thực hiện các cuộc đi lại tự do hàng hải và tập trận như hiện nay các tàu chiến Mỹ và Nhật cùng tập trận chung ở Biển Đông, trong khi TQ cảnh báo đe dọa các nước Đông Nam Á đừng ngã theo Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 10 năm 2020.
Một người đàn ông 38 tuổi tại tiểu bang Telangana của Ấn Độ đã chết sau khi nhịn đói 4 ngày để cầu nguyện cho Donald Trump bình phục khỏi Covid-19, theo bản tin của báo The Independent cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 10 năm 2020.
Tình hình Biển Đông lại căng thẳng thêm khi 3 tàu chiến của Nhật tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông và Mã Lai đã bắt giữ 60 người và 6 tàu TQ xâm nhập bất hợp pháp vùng biển của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 10 năm 2020, và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong chương trình phát thanh về VN hôm 11 tháng 10.
Ủy ban trao giải Nobel Hòa Bình đã quyết định Chương trình Lương thực thế giới, thuộc tổ chức Liên Hiệp Quốc, là người nhận giải thưởng cao quý này năm nay, do bởi những nỗ lực của Chương trình nhằm đối phó với nạn đói toàn cầu đang tăng vọt do ảnh hưởng của trận đại dịch Covid-19.
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.