Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200300:00:00(Xem: 6452)
HOME DEPOT GIẢM LỢI TỨC
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba 25-2-2003 rằng lợi tức đã giảm 3.4% trong tam cá nguyệt thứ tư, bất kể có mức tăng trong kinh doanh các máy gia dụng, và cảnh giác rằng thương vụ có thể không nhúc nhích gì nổi năm nay. Dù vậy, các kết quả lợi tức mới nhất vẫn còn vượt hơn mong đợi của caá chuyên gia Wall Street.

NGÀY VUI QUA MAU: VỀ LẠI LẰN RANH
Bà cụ Nam Hàn Kim Bok-sung, phải, được lau nước mắt bởi một người thân Bắc Hàn trong buổi hội ngộ ngắn ngủi tại khu giải trí Kim Cương Sơn tại Bắc Hàn hôm thứ ba 25-2-2003. Hôm thứ ba, 99 người Nam Hàn đã về lại miền Nam sau kỳ hội ngộ ngắn ngủi lần đầu tiên trong hơn 50 năm xa cách thân nhân Bắc Hàn giữa lúc căng thẳng nguyên tử đang vây phủ hai miền.

KỸ NGHỆ SINH HÓA CẠNH TRANH
Úc và Tân Tây Lan dự kiến tăng đầu tư vào kỹ nghệ sinh hóa, nhưng các nước Á Châu như Singapore dự kiến sẽ chiếm một phần thị trường từ hai nước hàng đầu đó. Hãng International Data Corp. (IDC) nói là Úc và Tân Tây Lan dự kiến đầu tư hơn gấp đôi để tới 655 triệu đô la vào năm 2006. Thị trường Úc và Tân Tây Lan được xem như một trong 10 “môi trường sinh hóa” đứng đầu thế giới, nhờ cả đầu tư tư nhân và nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thế tử của vuơng quốc Saudi Arabia tiếp tục hiện đại hoá qua tuyên bố : phụ nữ hoàn toàn bình đẳng với nam giới – nhân vật hoàng tộc 32 tuổi đuợc biết với tên tắt MBS đuợc vua cha giao quyền rộng tãi từ 9 tháng, vừa đến thủ đô Hoa Kỳ để hội đàm với TT Trump.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố : lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục chiến dịch an ninh suốt chiều dài biên giới Syria, đe dọa mở rộng nội chiến Syria đã bươc qua năm thứ 8 - chiến dịch biên giới bắt đầu 2 tháng qua tiến tới Afrin, vây đánh dân quân của người Kurd đuọc biết với tên YPG, là nhóm nổi dậy tại Syria đánh ISIS hiệu quả nhất đuợc Hoa Kỳ yểm trợ.
Khoảng giữa tháng 03/2018, công nghệ video hỗ trợ trọng tài, còn gọi là VAR, đã được FIFA xác nhận áp dụng vào trong các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 sẽ diễn ra ở Nga. Công nghệ VAR sẽ giúp trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong các tình huống nhạy cảm, để đảm bảo sự công bằng cho các trận đấu.
SEOUL, Nam Hàn -- Các chiến lược gia Nam Hàn hy vọng điều gì? Ước mơ lớn nhất của các chiến lược gia Nam Hàn là Băc Hàn sẽ đi theo con đường chuyển đổi kinh tế kiểu Việt Nam, nghĩa là bàn tay sắt nới ra từ từ.
Nước đóng chai không chỉ bọc quanh bằng nhựa, mà còn thâm nhập vào trong đó, theo một nghiên cứu mới cho biết.
MOSCOW -- Tổng Thống Vladimir Putin tung ra nhiều độc chiêu để bảo đảm sẽ thắng cử với đa số cao...
ATHENA - Cảnh sát Hy Lạp báo tin: tội ác hiềm khích thúc đẩy bởi yếu tố màu da, nguồn gốc hay chủng tộc trong năm 2017 tăng gần 300% so với năm trước, theo tường thuật của Al-Jazeera.
MOSCOW - Nữ chính khách Ksenia Sobchak, là 1 trong 7 ứng viên TT đối đầu lãnh tụ Putin, từng là chủ nhiệm 1 chương trình truyền hình thực tế trước khi hoạt động chính trị, tuyên bố thành lập 1 chính đảng mới.
RIYADH - Trong 1 cuộc phỏng vấn của CBS dự kiến phát vào ngày Chủ Nhật tuần này, thế tử Mohammad Bin Salman tuyên bố: vương quốc Saudi Arabia sẽ phát triển vũ khí nguyên tử nếu Iran tiến theo hướng ấy.
DAMASCUS - Thổ Nhĩ Kỳ báo trước: sẽ không bàn giao thành phố Afrin tại miền bắc Syria cho chế độ Assad sau khi càn quét dân quân Kurd đuợc biết là nhóm nổi dậy đánh ISIS hiệu quả đuợc Hoa Kỳ yểm trợ – binh lực Assad và các nhóm vũ trang đồng minh đang tiến đến vây hãm Afrin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.