Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200300:00:00(Xem: 6717)
HOME DEPOT GIẢM LỢI TỨC
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba 25-2-2003 rằng lợi tức đã giảm 3.4% trong tam cá nguyệt thứ tư, bất kể có mức tăng trong kinh doanh các máy gia dụng, và cảnh giác rằng thương vụ có thể không nhúc nhích gì nổi năm nay. Dù vậy, các kết quả lợi tức mới nhất vẫn còn vượt hơn mong đợi của caá chuyên gia Wall Street.

NGÀY VUI QUA MAU: VỀ LẠI LẰN RANH
Bà cụ Nam Hàn Kim Bok-sung, phải, được lau nước mắt bởi một người thân Bắc Hàn trong buổi hội ngộ ngắn ngủi tại khu giải trí Kim Cương Sơn tại Bắc Hàn hôm thứ ba 25-2-2003. Hôm thứ ba, 99 người Nam Hàn đã về lại miền Nam sau kỳ hội ngộ ngắn ngủi lần đầu tiên trong hơn 50 năm xa cách thân nhân Bắc Hàn giữa lúc căng thẳng nguyên tử đang vây phủ hai miền.

KỸ NGHỆ SINH HÓA CẠNH TRANH
Úc và Tân Tây Lan dự kiến tăng đầu tư vào kỹ nghệ sinh hóa, nhưng các nước Á Châu như Singapore dự kiến sẽ chiếm một phần thị trường từ hai nước hàng đầu đó. Hãng International Data Corp. (IDC) nói là Úc và Tân Tây Lan dự kiến đầu tư hơn gấp đôi để tới 655 triệu đô la vào năm 2006. Thị trường Úc và Tân Tây Lan được xem như một trong 10 “môi trường sinh hóa” đứng đầu thế giới, nhờ cả đầu tư tư nhân và nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng giữa tháng 12/2017, Mỹ tuyên bố Bắc Triều Tiên là thủ phạm của vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc WannaCry hồi tháng 05/2017, đã gây thiệt hại lớn về mặt tài chính đối với nhiều bệnh viện, công ty và các cơ quan chính quyền trọng yếu của các quốc gia trên thế giới.
Trung Cộng và Nga có thể đang lên kế hoạch tấn công quân đội Hoa Kỳ trong trường hợp cuộc chiến sắp xảy ra bùng nổ tại Bán Đảo Hàn lân cận, theo 2 cựu viên chức quân sự cho biết.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của SBC, cố vấn an ninh quốc gia là Tướng HR McMaster minh định: Hoa Kỳ không muốn chung sống bất trắc với Bắc Hàn có bom nguyên tử - ông nói rõ “Không thể dung thứ rủi ro đó”.
HONG KONG - Cho tới gần đây, quan hệ giữa Washington và Beijing có vẻ êm đẹp – các trao đổi đạt mức độ cao sau chuyến công du Hoa Lục của TT Trump khi 2 nguyên thủ khen ngợi lẫn nhau về thành tựu.
LIÊN HIỆP QUỐC - Với tuyên bố hôm 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, phe Palestine thấy nhu cầu vận động để là thành viên chính thức của LHQ càng là cấp thiết hơn.
RIYADH - Đài truyền hình nhà nước al-Ekhbariya báo tin liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu bắn chận phi đạn hành trình do loạn quân Houthi bắn từ Yemen nhắm miền nam thủ đô Riyadh – phi đạn này không gây tổn thất.
BEIJING - Trung Cộng đã nhòm ngó Trung Đông từ 1 thời gian, đã sẵn sàng với việc tiếp sức tái thiết đất nước Syria tan hoang sau hơn 6 năm nội chiến.
Khoảng giữa tháng 12/2017, Ấn Độ đã tăng mạnh thuế nhập cảng đối với smartphone và một số mặt hàng điện tử khác – động thái nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước và đồng thời là một đòn mạnh tay vào các công ty bán điện thoại cao cấp như Apple.
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau khi chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập cảng điện thoại di động, TV và camera, Apple đã quyết định tăng giá toàn bộ các mẫu iPhone được nhập cảng vào Ấn Độ.
MELBOURNE, Úc châu --Một cảnh sát Úc bị cáo buộc đã dí cây tuốc-nơ-vít vào cổ một người gốc Việt và dí nòng súng vào miệng người này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.