Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/02/200300:00:00(Xem: 6846)
HOME DEPOT GIẢM LỢI TỨC
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba 25-2-2003 rằng lợi tức đã giảm 3.4% trong tam cá nguyệt thứ tư, bất kể có mức tăng trong kinh doanh các máy gia dụng, và cảnh giác rằng thương vụ có thể không nhúc nhích gì nổi năm nay. Dù vậy, các kết quả lợi tức mới nhất vẫn còn vượt hơn mong đợi của caá chuyên gia Wall Street.

NGÀY VUI QUA MAU: VỀ LẠI LẰN RANH
Bà cụ Nam Hàn Kim Bok-sung, phải, được lau nước mắt bởi một người thân Bắc Hàn trong buổi hội ngộ ngắn ngủi tại khu giải trí Kim Cương Sơn tại Bắc Hàn hôm thứ ba 25-2-2003. Hôm thứ ba, 99 người Nam Hàn đã về lại miền Nam sau kỳ hội ngộ ngắn ngủi lần đầu tiên trong hơn 50 năm xa cách thân nhân Bắc Hàn giữa lúc căng thẳng nguyên tử đang vây phủ hai miền.

KỸ NGHỆ SINH HÓA CẠNH TRANH
Úc và Tân Tây Lan dự kiến tăng đầu tư vào kỹ nghệ sinh hóa, nhưng các nước Á Châu như Singapore dự kiến sẽ chiếm một phần thị trường từ hai nước hàng đầu đó. Hãng International Data Corp. (IDC) nói là Úc và Tân Tây Lan dự kiến đầu tư hơn gấp đôi để tới 655 triệu đô la vào năm 2006. Thị trường Úc và Tân Tây Lan được xem như một trong 10 “môi trường sinh hóa” đứng đầu thế giới, nhờ cả đầu tư tư nhân và nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- 4 chiến đấu cơ hiện đại F-35 B và 2 oanh tạc cơ tàng hình B-1B bay trên không phận bán đảo Hàn sáng Thứ Hai như là diễn tập ném bom, theo loan báo của thông tấn chính thức Nam Hàn Yonhap,
Dự định tống xuất 40,000 người tị nạn Rohingya của chính quyền Norenda Modi đuợc toà tối cao Ấn Độ xem xét theo đơn kiện của 7,000 người Rohingya sinh sống tại Jammu do luật sư Colin Gonsalves đại diện.
Toà tối cao Iraq can thiệp khi dự định trưng cầu dân ý về quy chế độc lập của vùng tự trị Kurd bị phản đối từ nhiều hướng - toà này đã ra lệnh ngưng các chuẩn bị để người Kurd đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý ngày 25-9.
Giám đôc nguyên tử năng của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo Hoa Kỳ ngầm phá thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 ký kết giữa Lục Cường và Iran – giám đốc Ali Akbar Salehi là đại diện Iran tại cơ quan nguyên tử năng quốc ế (IAEA) tuyên bố :
Ngoại trưởng Sigmar Gabriel của Đức nói: nên tăng áp lực cùng lúc vận động đối thoại để Bắc Hàn ngưng theo đuổi tham vọng nguyên tử – Washington xác nhận: ngoại giao là phương án giải quyết nhưng không loại trừ biện pháp quân sự.
1 phụ nữ tuổi tứ tuần dùng acid tấn công 4 nữ du khách Hoa Kỳ hôm Thứ Hai tại 1 bến xe điện của thành phố Marseille, miền nam nước Pháp, trên đường đi Paris – cảnh sát tin rằng động lực không là khủng bố.
Âm thanh ồn ào, đinh óc làm điếc tai nhà ngoại giao Mỹ từ giường ngủ của ở khách sạn Havana. Ông ấy đi được mấy bước, và rồi im lặng. Ông ấy leo lên giường trở lại.
Bản tin NHK ghi rằng theo một khảo sát chính phủ cho thấy số người thọ từ 100 tuổi trở lên ở Nhật Bản đã vượt quá 67.000 người, mức kỷ lục. Đây là năm thứ 47 liên tiếp con số này tăng. Bộ Y tế sử dụng dữ liệu cư trú để điều tra số người thọ từ 100 tuổi trở lên. Thứ Hai tới là ngày Kính Lão, một ngày lễ của Nhật Bản.
Nạn đói toàn cầu đang tăng lên, ảnh hưởng 11% dân số thế giới, một phần vì biến đổi khí hậu, theo bản phúc trình thường niên từ Liên Hiệp Quốc.
Chính quyền maduro tại Venezuela công bố giá dầu thi bằng tiền Yuan của Trung Cộng hôm Thứ Sáu, là lần đầu tiên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.