Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200400:00:00(Xem: 7375)
HÃNG PHI CƠ BOMBARDIER CẮT 6,600 THỢ
Công ty sản xuất phi cơ Bombardier Transportation loan báo giảm 6,600 nhân viên toàn cầu, tức 18.5% lực lượng công nhân, và đóng cửa 7 xưởng tại Âu Châu.

WHITNEY HOUSTON CAI NGHIỆN
ATLANTA - Người quản lý của danh ca Whitney Houston đoạt giải Grammy cho biết cô đã bắt đầu 1 chương trình cai nghiện ma túy - không tin tức nào khac được tiết lộ về về cô. Nhưng Whitney Houston có chuyển lời cảm ơn mọi người về sự ủng hộ và cầu nguyện cho cô. Vài người còn nhớ trong 1 cuộc phỏng vấn Tháng Tư 2002, Whitney có thú nhận quá khứ lạm dụng ma túy, nhờ cầu nguyện mà bỏ được.

HÀNG HẢI NHIỀU SƠ HỞ
Một tàu hàng chất hàng ở Hồng Kông. Khoảng 80% mậu dịch thế giới thực hiện qua hàng hải, nhưng kỹ nghệ hàng hải lại ít bị kiểm soát, thường vượt ra ngoài vòng luật pháp và hoạt động bí mật, “đặc biệt giấu người chủ thật của các con tàu.”

RWANDA: NGHỀ HÁI TRÀ QUÁ RẺ
Nghề hái trà rất mực gian nan ở Rwanda: Thợ hái trà ở đất nước Châu Phi này lãnh lương khoảng 0.75 đô la/ngày, trong đó họ phải hái trung bình 80 kilôgram (176 lbs) trà, mặt hàng xuất cảng chính của Rwanda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.