Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200400:00:00(Xem: 7496)
HÃNG PHI CƠ BOMBARDIER CẮT 6,600 THỢ
Công ty sản xuất phi cơ Bombardier Transportation loan báo giảm 6,600 nhân viên toàn cầu, tức 18.5% lực lượng công nhân, và đóng cửa 7 xưởng tại Âu Châu.

WHITNEY HOUSTON CAI NGHIỆN
ATLANTA - Người quản lý của danh ca Whitney Houston đoạt giải Grammy cho biết cô đã bắt đầu 1 chương trình cai nghiện ma túy - không tin tức nào khac được tiết lộ về về cô. Nhưng Whitney Houston có chuyển lời cảm ơn mọi người về sự ủng hộ và cầu nguyện cho cô. Vài người còn nhớ trong 1 cuộc phỏng vấn Tháng Tư 2002, Whitney có thú nhận quá khứ lạm dụng ma túy, nhờ cầu nguyện mà bỏ được.

HÀNG HẢI NHIỀU SƠ HỞ
Một tàu hàng chất hàng ở Hồng Kông. Khoảng 80% mậu dịch thế giới thực hiện qua hàng hải, nhưng kỹ nghệ hàng hải lại ít bị kiểm soát, thường vượt ra ngoài vòng luật pháp và hoạt động bí mật, “đặc biệt giấu người chủ thật của các con tàu.”

RWANDA: NGHỀ HÁI TRÀ QUÁ RẺ
Nghề hái trà rất mực gian nan ở Rwanda: Thợ hái trà ở đất nước Châu Phi này lãnh lương khoảng 0.75 đô la/ngày, trong đó họ phải hái trung bình 80 kilôgram (176 lbs) trà, mặt hàng xuất cảng chính của Rwanda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ định họp khẩn cấp để biểu quyết 1 biện pháp đòi hỏi Hoa Kỳ thu hồi các quyết định về Jerusalem.
RIYADH - Nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia tiếp chủ tịch Mahmoud Abbas hôm Thứ Tư và tái xác nhận chủ trương ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Palestine, theo tường thuật của thông tấn chính thức SPA.
JERUSALEM - Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, là vị giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất tại Jerusalem, lên án quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các sinh hoạt mừng lễ Giáng sinh tại khu vực thánh địa – hàng trăm đoàn lữ hành bãi bỏ chuyến đi Jerusalem.
HEBRON - Biểu tình phản đối tuyên bố ngày 6-12 về Jerusalem của TT Trump tiếp tục tại các phần lãnh thổ của Palestine – hàng trăm người xuống đường tại Hebron, đụng độ với binh lính Israel.
SANAA - Chiến đấu cơ của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu không tập phòng tuyến của lực luợng Houthi gần thủ đô Yemen hôm Thứ Tư – hôm trước Houthi phóng phi đạn qua biên giới, nhắm thủ đô Riyadh và bị cản phá.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar loan báo: không hợp tác với báo cáo viên đặc biệt của LHQ.
SEOUL - Để góp phần giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Moon Jae-in đề nghị Hoa Kỳ hoãn tập trận chung hàng năm - Bắc Hàn phóng phi đạn mạnh nhất, bay cao và lâu nhất hôm 29-11.
SEOUL - Báo Asahi xuất bản tại thủ đô Nhật đưa tin: Bắc Hàn đang thử chế tạo đầu nổ đặt vào phi đạn liên lục địa để rải xuống mục tiêu bào tử anthrax, là tác nhân gây bệnh than.
BEIJING - Hội nghị chính sách kinh tế của nhà cầm quyền Hoa Lục vừa kết thúc – hội nghị họp kín 3 ngày hưá hẹn giảm ô nhiễm, mở rộng thị trường, tăng nhập cảng.
PARIS -- Có bao nhiêu phóng viên bị giết trong năm 2017 trong khi làm nhiệm vụ nhà báo? Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF nói rằng có 65 nhà báo bị giết trong năm 2017, và như thế năm này chết chóc cho nghề báo nhiều nhất trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.