Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200400:00:00(Xem: 6479)
DÂN MỸ XÀI INTERNET VƯỢT QUA 200 TRIỆU NGƯỜI
Số lượng dân Mỹ sử dụng Internet đã vượt quá 200 triệu người, tức gần 3/4 dân số Mỹ trên 2 tuổi. Bản thăm dò tháng 2 cho thấy 204.3 triệu người, tức là 74.9% dân số trên 2 tuổi của 272.8 triệu người. Thế là tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

KHÔNG TẠI NGOẠI TÊN GIẾT 9 NGƯỜI
FRESNO - Hôm Thứ Tư, tòa án bac yêu cầu tại ngoại hầu tra của nghi can Marcus Wesson trong vụ án mạng giết 9 người trong gia đình. Con trai của nghi can vẫy tay với y trong tòa, và nói "Con thương cha", sau đã bị nhân viên an ninh đưa ra ngoài. Marcus Wesson tiếp tục hầu tòa hôm thứ sáu. Nghi can đã mua sẵn cac quan tài, có thể y đã tính trước.

ĐƯỢC ÔNG CHỒNG, LẠI MẤT CON VẸT
TORONTO - Một phụ nữ Canada định qua biên giới Hoa Kỳ để lấy 1 người đàn ông New Hampshire - nhà chức trach đã giữ lại con vẹt Phi Châu biết nói thuộc giống hiếm quý và bị đe dọa tuyệt chủng. Bà Nancy Millers cảm thấy như mất 1 người thân. Con vẹt quý biết hát quốc ca Hoa Kỳ và thich xem CNN.

GREENPEACE BIỂU TÌNH TẠI ARGENTINA
Hóa trang như cảnh sát Argentina, 1 nhà hoạt động của hội môi sinh Greenpeace giả bộ như ông bị ảnh hưởng bởi phóng xạ nguyên tử ở phố chính Buenos Aires hôm 18-3. Cuộc biểu tình nhằm yêu cầu chính phủ bơm thêm tiền cho chương trình môi sinh xử lý chất thải từ xưởng điện nguyên tử.

HOA LỤC DIỆT XONG DỊCH GIA CẦM, VẪN SỢ
Trung Quốc tuyên bố là đã diệt xong dịch cúm gia cầm, nhưng vẫn ra lệnh toàn dân cảnh giác để ngừa các trường hợp xảy ra các ổ bệnh mới, khi mùa ấm đang tới.

THỦ TƯỚNG ĐỨC KHAI MẠC HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN
Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder đứng kế bên người máy QRIO trong lễ khai mạc hội chợ điện toán lớn nhất thế giới CeBIT tại Hanover hôm 18-3-2004. Đây là robot hình người đầu tiên của thế giới có thể đi bộ, nhảy, chạy mà không cần trợ giúp. Khoảng 6,400 công ty từ 64 nướ7c tham dự triển lãm các sản phẩm điện toán mới.

LẠY BA MẸ, CON LÊN ĐƯỜNG
Ba mẹ của một chiến binh Thái Lan cầu nguyện cho con trai tại Bộ Tư Lệnh Tối Cao ở Bangkok hôm 18-3 trong buổi lễ xuất quân cho 451 chiến binh quân y và công binh sang Iraq. Các chiến binh này sẽ làm ở Iraq 6 tháng, thay thế đợt đầu đang về lại Bangkok.

KMART CÓ LỜI LẦN ĐẦU SAU PHÁ SẢN
Hệ thống tiệm bán lẻ Kmart loan báo có lời trong tam cá nguyệt lần đầu tiên kể từ khi khai phá sản, nhờ giảm chi phí và đóng bớt cửa tiệm. Kmart lời 276 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 28-1, trong khi 1 năm trước là lỗ 1.1 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.