Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200400:00:00(Xem: 8664)
DÂN MỸ XÀI INTERNET VƯỢT QUA 200 TRIỆU NGƯỜI
Số lượng dân Mỹ sử dụng Internet đã vượt quá 200 triệu người, tức gần 3/4 dân số Mỹ trên 2 tuổi. Bản thăm dò tháng 2 cho thấy 204.3 triệu người, tức là 74.9% dân số trên 2 tuổi của 272.8 triệu người. Thế là tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

KHÔNG TẠI NGOẠI TÊN GIẾT 9 NGƯỜI
FRESNO - Hôm Thứ Tư, tòa án bac yêu cầu tại ngoại hầu tra của nghi can Marcus Wesson trong vụ án mạng giết 9 người trong gia đình. Con trai của nghi can vẫy tay với y trong tòa, và nói "Con thương cha", sau đã bị nhân viên an ninh đưa ra ngoài. Marcus Wesson tiếp tục hầu tòa hôm thứ sáu. Nghi can đã mua sẵn cac quan tài, có thể y đã tính trước.

ĐƯỢC ÔNG CHỒNG, LẠI MẤT CON VẸT
TORONTO - Một phụ nữ Canada định qua biên giới Hoa Kỳ để lấy 1 người đàn ông New Hampshire - nhà chức trach đã giữ lại con vẹt Phi Châu biết nói thuộc giống hiếm quý và bị đe dọa tuyệt chủng. Bà Nancy Millers cảm thấy như mất 1 người thân. Con vẹt quý biết hát quốc ca Hoa Kỳ và thich xem CNN.

GREENPEACE BIỂU TÌNH TẠI ARGENTINA
Hóa trang như cảnh sát Argentina, 1 nhà hoạt động của hội môi sinh Greenpeace giả bộ như ông bị ảnh hưởng bởi phóng xạ nguyên tử ở phố chính Buenos Aires hôm 18-3. Cuộc biểu tình nhằm yêu cầu chính phủ bơm thêm tiền cho chương trình môi sinh xử lý chất thải từ xưởng điện nguyên tử.

HOA LỤC DIỆT XONG DỊCH GIA CẦM, VẪN SỢ
Trung Quốc tuyên bố là đã diệt xong dịch cúm gia cầm, nhưng vẫn ra lệnh toàn dân cảnh giác để ngừa các trường hợp xảy ra các ổ bệnh mới, khi mùa ấm đang tới.

THỦ TƯỚNG ĐỨC KHAI MẠC HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN
Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder đứng kế bên người máy QRIO trong lễ khai mạc hội chợ điện toán lớn nhất thế giới CeBIT tại Hanover hôm 18-3-2004. Đây là robot hình người đầu tiên của thế giới có thể đi bộ, nhảy, chạy mà không cần trợ giúp. Khoảng 6,400 công ty từ 64 nướ7c tham dự triển lãm các sản phẩm điện toán mới.

LẠY BA MẸ, CON LÊN ĐƯỜNG
Ba mẹ của một chiến binh Thái Lan cầu nguyện cho con trai tại Bộ Tư Lệnh Tối Cao ở Bangkok hôm 18-3 trong buổi lễ xuất quân cho 451 chiến binh quân y và công binh sang Iraq. Các chiến binh này sẽ làm ở Iraq 6 tháng, thay thế đợt đầu đang về lại Bangkok.

KMART CÓ LỜI LẦN ĐẦU SAU PHÁ SẢN
Hệ thống tiệm bán lẻ Kmart loan báo có lời trong tam cá nguyệt lần đầu tiên kể từ khi khai phá sản, nhờ giảm chi phí và đóng bớt cửa tiệm. Kmart lời 276 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 28-1, trong khi 1 năm trước là lỗ 1.1 tỉ đô.

Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
Một vụ thảm sát tập thể tại một quán bar Mexico đã làm 11 người chết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, theo Reuters cho biết.
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.