Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200400:00:00(Xem: 8171)
DÂN MỸ XÀI INTERNET VƯỢT QUA 200 TRIỆU NGƯỜI
Số lượng dân Mỹ sử dụng Internet đã vượt quá 200 triệu người, tức gần 3/4 dân số Mỹ trên 2 tuổi. Bản thăm dò tháng 2 cho thấy 204.3 triệu người, tức là 74.9% dân số trên 2 tuổi của 272.8 triệu người. Thế là tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

KHÔNG TẠI NGOẠI TÊN GIẾT 9 NGƯỜI
FRESNO - Hôm Thứ Tư, tòa án bac yêu cầu tại ngoại hầu tra của nghi can Marcus Wesson trong vụ án mạng giết 9 người trong gia đình. Con trai của nghi can vẫy tay với y trong tòa, và nói "Con thương cha", sau đã bị nhân viên an ninh đưa ra ngoài. Marcus Wesson tiếp tục hầu tòa hôm thứ sáu. Nghi can đã mua sẵn cac quan tài, có thể y đã tính trước.

ĐƯỢC ÔNG CHỒNG, LẠI MẤT CON VẸT
TORONTO - Một phụ nữ Canada định qua biên giới Hoa Kỳ để lấy 1 người đàn ông New Hampshire - nhà chức trach đã giữ lại con vẹt Phi Châu biết nói thuộc giống hiếm quý và bị đe dọa tuyệt chủng. Bà Nancy Millers cảm thấy như mất 1 người thân. Con vẹt quý biết hát quốc ca Hoa Kỳ và thich xem CNN.

GREENPEACE BIỂU TÌNH TẠI ARGENTINA
Hóa trang như cảnh sát Argentina, 1 nhà hoạt động của hội môi sinh Greenpeace giả bộ như ông bị ảnh hưởng bởi phóng xạ nguyên tử ở phố chính Buenos Aires hôm 18-3. Cuộc biểu tình nhằm yêu cầu chính phủ bơm thêm tiền cho chương trình môi sinh xử lý chất thải từ xưởng điện nguyên tử.

HOA LỤC DIỆT XONG DỊCH GIA CẦM, VẪN SỢ
Trung Quốc tuyên bố là đã diệt xong dịch cúm gia cầm, nhưng vẫn ra lệnh toàn dân cảnh giác để ngừa các trường hợp xảy ra các ổ bệnh mới, khi mùa ấm đang tới.

THỦ TƯỚNG ĐỨC KHAI MẠC HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN
Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder đứng kế bên người máy QRIO trong lễ khai mạc hội chợ điện toán lớn nhất thế giới CeBIT tại Hanover hôm 18-3-2004. Đây là robot hình người đầu tiên của thế giới có thể đi bộ, nhảy, chạy mà không cần trợ giúp. Khoảng 6,400 công ty từ 64 nướ7c tham dự triển lãm các sản phẩm điện toán mới.

LẠY BA MẸ, CON LÊN ĐƯỜNG
Ba mẹ của một chiến binh Thái Lan cầu nguyện cho con trai tại Bộ Tư Lệnh Tối Cao ở Bangkok hôm 18-3 trong buổi lễ xuất quân cho 451 chiến binh quân y và công binh sang Iraq. Các chiến binh này sẽ làm ở Iraq 6 tháng, thay thế đợt đầu đang về lại Bangkok.

KMART CÓ LỜI LẦN ĐẦU SAU PHÁ SẢN
Hệ thống tiệm bán lẻ Kmart loan báo có lời trong tam cá nguyệt lần đầu tiên kể từ khi khai phá sản, nhờ giảm chi phí và đóng bớt cửa tiệm. Kmart lời 276 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 28-1, trong khi 1 năm trước là lỗ 1.1 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trong lúc châu Âu thẩm định ảnh hưởng của kết quả của tổng tuyển cử tại Hoa Kỳ với người thắng cử TT là ứng viên Donald Trump, bà Federica Mogherini, ủy viên đối ngoại của Liên Âu, tuyên bố:
MOSCOW - Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) báo tin: 5, 6 người tình nghi là 1 nhóm phá hoại làm việc cho quân báo Ukraine bị bắt tại bán đảo Crimea.
BEIJING - Thẩm quyền tư pháp địa phương quyết định truy tố 49 người về vai trò của họ trong vụ nổ cháy lớn hơn 1 năm qua tại nhà kho hoá chất của thương cảng Thiên Tân gây thiệt mạng 170 người.
MANILA - Philippines định thay đổi mô hình hợp tác quân sự với đồng minh Hoa Kỳ, giảm số chương trình tập trận chung, không gồm thao diễn tấn công.
BAGHDAD - Khoảng 42,000 thường dân trốn chạy bom đạn tại khu vực Mosul khi 1 liên quân tiến đánh căn cứ địa của ISIS, theo ước lượng của “tổ chức di trú quốc tế - IOM”.
Tin từ trang mạng của Bộ nội vụ Tây Ban Nha cho hay: tổ ISIS này bắt cóc hay khuyến dụ vị thành niên, nhồi sọ tư tưởng cực đoan và gửi đi trợ chiến ISIS tại Iraq hay Syria.
PARIS - Cuộc điều tra phe chủ mưu các trận tấn công khủng bố tại thủ đô Pháp và thủ đô Belgium đã xác nhận chính phạm là công dân Belgium hoạt động tại Syria.
MOSCOW - Nguyên thủ Nga tuyên bố sáng Thứ Tư: muốn tái lập các quan hệ tốt đẹp với Hoa Kỳ sau thắng lợi của ứng viên TT Donald Trump.
ISLAMABAD - Viên chức an ninh Pakistan báo tin: thêm 5 nhà ngoại giao Ấn Độ về nước trong lúc căng thẳng tiếp diễn giữa Islamabad và New Dehli.
MANILA - Di thể của nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos có thể đuợc an táng tại nghĩa trang anh hùng – toà tối cao bác kiến nghị phản đối của công dân với 9 phiếu chống, 5 phiếu thuận và 1 phiếu trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.