Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/03/200400:00:00(Xem: 8834)
DÂN MỸ XÀI INTERNET VƯỢT QUA 200 TRIỆU NGƯỜI
Số lượng dân Mỹ sử dụng Internet đã vượt quá 200 triệu người, tức gần 3/4 dân số Mỹ trên 2 tuổi. Bản thăm dò tháng 2 cho thấy 204.3 triệu người, tức là 74.9% dân số trên 2 tuổi của 272.8 triệu người. Thế là tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

KHÔNG TẠI NGOẠI TÊN GIẾT 9 NGƯỜI
FRESNO - Hôm Thứ Tư, tòa án bac yêu cầu tại ngoại hầu tra của nghi can Marcus Wesson trong vụ án mạng giết 9 người trong gia đình. Con trai của nghi can vẫy tay với y trong tòa, và nói "Con thương cha", sau đã bị nhân viên an ninh đưa ra ngoài. Marcus Wesson tiếp tục hầu tòa hôm thứ sáu. Nghi can đã mua sẵn cac quan tài, có thể y đã tính trước.

ĐƯỢC ÔNG CHỒNG, LẠI MẤT CON VẸT
TORONTO - Một phụ nữ Canada định qua biên giới Hoa Kỳ để lấy 1 người đàn ông New Hampshire - nhà chức trach đã giữ lại con vẹt Phi Châu biết nói thuộc giống hiếm quý và bị đe dọa tuyệt chủng. Bà Nancy Millers cảm thấy như mất 1 người thân. Con vẹt quý biết hát quốc ca Hoa Kỳ và thich xem CNN.

GREENPEACE BIỂU TÌNH TẠI ARGENTINA
Hóa trang như cảnh sát Argentina, 1 nhà hoạt động của hội môi sinh Greenpeace giả bộ như ông bị ảnh hưởng bởi phóng xạ nguyên tử ở phố chính Buenos Aires hôm 18-3. Cuộc biểu tình nhằm yêu cầu chính phủ bơm thêm tiền cho chương trình môi sinh xử lý chất thải từ xưởng điện nguyên tử.

HOA LỤC DIỆT XONG DỊCH GIA CẦM, VẪN SỢ
Trung Quốc tuyên bố là đã diệt xong dịch cúm gia cầm, nhưng vẫn ra lệnh toàn dân cảnh giác để ngừa các trường hợp xảy ra các ổ bệnh mới, khi mùa ấm đang tới.

THỦ TƯỚNG ĐỨC KHAI MẠC HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN
Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder đứng kế bên người máy QRIO trong lễ khai mạc hội chợ điện toán lớn nhất thế giới CeBIT tại Hanover hôm 18-3-2004. Đây là robot hình người đầu tiên của thế giới có thể đi bộ, nhảy, chạy mà không cần trợ giúp. Khoảng 6,400 công ty từ 64 nướ7c tham dự triển lãm các sản phẩm điện toán mới.

LẠY BA MẸ, CON LÊN ĐƯỜNG
Ba mẹ của một chiến binh Thái Lan cầu nguyện cho con trai tại Bộ Tư Lệnh Tối Cao ở Bangkok hôm 18-3 trong buổi lễ xuất quân cho 451 chiến binh quân y và công binh sang Iraq. Các chiến binh này sẽ làm ở Iraq 6 tháng, thay thế đợt đầu đang về lại Bangkok.

KMART CÓ LỜI LẦN ĐẦU SAU PHÁ SẢN
Hệ thống tiệm bán lẻ Kmart loan báo có lời trong tam cá nguyệt lần đầu tiên kể từ khi khai phá sản, nhờ giảm chi phí và đóng bớt cửa tiệm. Kmart lời 276 triệu đô trong tam cá nguyệt kết thúc hôm 28-1, trong khi 1 năm trước là lỗ 1.1 tỉ đô.

TEHRAN - 20 tù nhân bị treo cổ cùng trong ngày Thứ Ba tại tỉnh Kurdistan của nước cộng hoà Hồi Giáo Iran – nhà cầm quyền Tehran mô tả họ là “khủng bố Sunni”.
LONDON - 1 phụ nữ Hoa Kỳ tuổi trên 60 bị đâm chết tại công viên Russell giữa thủ đô vương quốc Anh tối Thứ Tư – cảnh sát không thấy động lực giết người có yếu tố khủng bố.
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga nghiêm khắc lên án chính phủ Hoa Kỳ hậu thuẫn quân nổi dậy ôn hoà tại Syria tấn công thường dân, và gây thiệt mạng hàng trăm người trong các trận không tập.
Thuyền Nhân Việt Nam đang định cư khắp nơi trên thế giới đã được Cap Anamur cứu sống tùy lòng hảo tâm kẻ ít người nhiều quyên góp để Ủy Ban Thực Hiện Tượng Đài Rupert Neudeck
SYDNEY - 1 cư dân Sydney di chuyển bằng xe đạp bị thương, được ghép da trong bệnh viện sau khi iPhone của anh phát nổ trong túi quần hôm chủ nhật, khi bị té xe đạp.
Hôm Thứ Tư, lúc trước 8 giờ sáng, Bắc Hàn phóng phi đạn tầm trung từ miền tây, bay qua bán đảo Hàn, vượt 1000 kilomét, và rơi tại lãnh hải kinh tế của Nhật.
BAGHDAD - Thông điệp tỏ tình đoàn kết từ thành phố Nice và các nơi bị bạo động khủng bố tấn công đã được gửi tới cư dân thủ đô Iraq sau vụ xe bom tấn công Baghdad ngày 3-7,
LONDON - Bộ quốc phòng Anh loan báo: liên minh chống ISIS không tập nhóm ISIS chiếm lâu đài của lãnh tụ Saddam Hussein tại thành phố Mosul của Iraq hôm Thứ Hai.
LONDON - An ninh của thủ đô vương quốc Anh (UK) được tăng cường sau hàng loạt bạo động khủng bố tại châu Âu – trong 1 phần mới của hoạt động chống khủng bố,
Ủy hội này gồm 6 nam, 6 nữ là tu sĩ, chuyên gia thần học, giáo sư đại học, dưới quyền lãnh đạo của tổng giám mục Luis Francisco Ladaria Ferrer.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.