Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/11/199900:00:00(Xem: 7757)
KHỈ HÚT THUỐC LÁ
Đó là cô Namwan, một nàng khỉ 10 tuổi, đang thường trú tại một ngôi chùa ở Kanchanaburi, phía Tây Bangkok, cũng hút thuốc rất là điệu nghệ. Cô khỉ Namwan bắt đầu hút từ 3 năm trước, sau khi bị chủ đem vào chùa bỏ rơi.

MỘT NGÀY LƯƠNG CHO CỨU TRỢ
Hơn 40 người hành nghề đánh giày tại các trạm xe điện ngầm với thu nhập mỗi người trung bình 150 đồng rupee (3.5 đô la) một ngày đã hiến tặng một ngày tiền thu được cho quỹ cứu trợ bão lụt Orissa, Ấn Độ. Có hơn 9000 người chết sau khi cơn giông lớn đánh vào 12 huyện ven biển của tiểu bang Orissa hôm 29.10.

CHỐNG WTO, BÊNH DÂN VÔ GIA CƯ
Những người chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, bịt mặt, sáng Thứ Hai đã đọc bản tin trên báo mới ra về việc họ chiếm một cao ốc bỏ hoang đêm trước. Khoảng 60 người kết thúc ngày biểu tình của họ hôm Chủ Nhật bằng cách xông chiếm khu cao ốc 12 chung cư tại phố chính Seattle đêm Chủ Nhật. Họ mời những người vô gia cư vào chung, nói là việc tìm chỗ ở cho dân vô gia cư đã bị mậu dịch toàn cầu hóa phá hoại. Họ nói sẽ vẫn chiếm tới khi nào Seattle chịu tặng khu nhà này cho dân vô gia cư.

VỆ BINH ĐỎ DỌN MÓN ĂN MAO
Tiệm ăn House of Mao tại Singapore, một quán trang trí toàn mầu đỏ trong khi các bồi bàn vận quân phục của vệ binh đỏ với băng trên cánh tay ghi là phục vụ khách hàng. Quán ăn chỉ bán những món ăn mà thuở sinh thời Mao Trạch Đông thích ăn. Theo khách Tây phương, họ thích nhất là món thịt heo kho với tỏi mà quán quảng cáo là món Mao thích nhất trong đời. Điểm này cho chúng ta thấy dân Tàu tại Singapore sùng bái Mao tới mức nào, mặc dầu Mao đã giết nhiều triệu đồng chí và dân Trung hoa lục địa. Báo Ottawa Citizen cho biết quán House of Mao đông khách nhất là vào giờ ăn trưa, thực khách toàn là các người làm văn phòng của các công ty có địa bàn tại Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
BANGKOK - Thủ Tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố từ chức lãnh đạo chính quyền quân nhân.
JAKARTA - Nhóm đảo Molucca tại miền đông Indonesia ghi nhận hàng chục dư chấn hồi sáng Thứ Hai 15/07.
SOEUL - TT Moon Jae-in tuyên bố: Nam Hàn không chịu thua áp lực kinh tế từ Nhật, và cảnh báo “Nhật sẽ chịu thiệt hại nặng hơn nếu đối đầu tiếp diễn”.
MANILA - Vào ngày Thứ Hai 15/07, thẩm quyền y tế Philippines báo động nguy cơ truyền nhiễm sốt xuất huyết.
BEIJING - Tăng trưởng GDP quý 2 của Trung Cộng là 6.2%, thấp nhất từ Tháng 3-1992, theo tin từ Cục thống kê.
HONG KONG - Trong ngày Chủ Nhật 14/07, cảnh sát trưởng đặc khu lên án biểu tình bạo động chống luật dẫn độ - 22 người bị thương, gồm 6 trường hợp nguy kịch.
GRAFTON - 4 đứa trẻ tuổi từ 10 đến 14 ôm tiền và cần câu lên 1 xe 4x4 bị đánh cắp, lái từ Queensland đến New South Wales, trên chặn đường dài 900 kilomet.
Li & Fung, nhà cung cấp hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới nói rằng những nhà xưởng của Trung Cộng đang trở nên “nguy cấp và tuyệt vọng”, do những nhà bán lẻ Hoa Kỳ vì lo lắng nên đã quyết định rời khỏi quốc gia này, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có chiều hướng giảm nhiệt.
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.