Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/11/199900:00:00(Xem: 7520)
KHỈ HÚT THUỐC LÁ
Đó là cô Namwan, một nàng khỉ 10 tuổi, đang thường trú tại một ngôi chùa ở Kanchanaburi, phía Tây Bangkok, cũng hút thuốc rất là điệu nghệ. Cô khỉ Namwan bắt đầu hút từ 3 năm trước, sau khi bị chủ đem vào chùa bỏ rơi.

MỘT NGÀY LƯƠNG CHO CỨU TRỢ
Hơn 40 người hành nghề đánh giày tại các trạm xe điện ngầm với thu nhập mỗi người trung bình 150 đồng rupee (3.5 đô la) một ngày đã hiến tặng một ngày tiền thu được cho quỹ cứu trợ bão lụt Orissa, Ấn Độ. Có hơn 9000 người chết sau khi cơn giông lớn đánh vào 12 huyện ven biển của tiểu bang Orissa hôm 29.10.

CHỐNG WTO, BÊNH DÂN VÔ GIA CƯ
Những người chống Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO, bịt mặt, sáng Thứ Hai đã đọc bản tin trên báo mới ra về việc họ chiếm một cao ốc bỏ hoang đêm trước. Khoảng 60 người kết thúc ngày biểu tình của họ hôm Chủ Nhật bằng cách xông chiếm khu cao ốc 12 chung cư tại phố chính Seattle đêm Chủ Nhật. Họ mời những người vô gia cư vào chung, nói là việc tìm chỗ ở cho dân vô gia cư đã bị mậu dịch toàn cầu hóa phá hoại. Họ nói sẽ vẫn chiếm tới khi nào Seattle chịu tặng khu nhà này cho dân vô gia cư.

VỆ BINH ĐỎ DỌN MÓN ĂN MAO
Tiệm ăn House of Mao tại Singapore, một quán trang trí toàn mầu đỏ trong khi các bồi bàn vận quân phục của vệ binh đỏ với băng trên cánh tay ghi là phục vụ khách hàng. Quán ăn chỉ bán những món ăn mà thuở sinh thời Mao Trạch Đông thích ăn. Theo khách Tây phương, họ thích nhất là món thịt heo kho với tỏi mà quán quảng cáo là món Mao thích nhất trong đời. Điểm này cho chúng ta thấy dân Tàu tại Singapore sùng bái Mao tới mức nào, mặc dầu Mao đã giết nhiều triệu đồng chí và dân Trung hoa lục địa. Báo Ottawa Citizen cho biết quán House of Mao đông khách nhất là vào giờ ăn trưa, thực khách toàn là các người làm văn phòng của các công ty có địa bàn tại Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.