Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/09/199900:00:00(Xem: 7477)
TẬP TRỐNG MỪNG QUỐC KHÁNH
Đội trống Trung Quốc đã trình diễn trước bảng gỗ nơi sân khấu phía sau mang dòng chữ “Tổ Quốc Muôn Năm” phía trước Đền Thánh Tổ Hoàng Đế ở Cấm Thành, Bắc Kinh, hôm Thứ Hai trong cuộc tập dượt đón ngày Quốc Khánh thứ 50 của CSTQ sẽ tổ chức vào 1.10. Hơn 1 triệu người sẽ tham dự các lễ hội ở Bắc Kinh.

NHỎ HƠN, NHẸ HƠN, NHẠC HAY HƠN
Hãng Sony hôm Thứ Hai đã họp báo tại Tokyo, loan báo là vừa tung ra thế hệ mới Waklkman với tên là MS Walkman, loại này sẽ có kèm theo một thẻ memory gắn vào. Máy nặng chỉ 69 grams, với pin có sẵn, có thể chơi lại trong 4 giờ.

KINH TẾ TÂY BAN NHA TĂNG TỐC


Bộ Trưởng Kinh Tế Tây Ban Nha Rodrigo Rato đã trình bày bản ngân sách cho năm 2000 trước Quốc Hội TBN hôm Thứ Hai. Bản ngân sách tiên đoán thâm thủng ngân sách sẽ giảm thật nhiều, lạm phát thấp hơn trong khi mức tăng trưởng mau hơn để làm một trong những nền kinh tế tăng nhanh nhất Âu Châu.

ĐI BỘ CHỐNG UNG THƯ VÚ
Rosie Lim của công ty Billie Davis Escrow cùng với Maxine Tatlonghari của Hội Ung Thư Hoa Kỳ ACS, và Denise Dador, phóng viên truyền hình KABC-TV về y tế, đã trình bày trong buổi lễ mở màn Cuộc Đi Bộ Chống Ung Thư Vú Năm Thứ 3 do hội ACS tổ chức tại Nam Cali. Đội Billie Davis Escrow sẽ cùng với 15,000 người khác đi bộ vào Chủ Nhật 24.10 tại Rose Bowl để giúp chống ung thư vú. Quyên góp trong buổi đi bộ sẽ tài trợ cho việc giảm ung thư vú và truy tìm sớm căn bệnh, và một số dịch vụ hỗ trợ. Cần thêm tin tức, xin gọi (888) 778-5900.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn đã cho thử nghiệm mưa nhân tạo trên biển Tây.
DAVOS - Phóng viên Singapore tường thuật từ diễn đàn kinh tế thế giới: tỉ phú George Soros tố cáo chủ tịch Tập Cận Bình là kẻ thù nguy hiểm nhất của xã hội tự do.
CAIRO - Amnesty International (Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế) nhận định: Ai Cập chứng kiến cuộc tấn công chưa từng thấy chống lại quyền tự do phát biểu dưới thời TT el-Sisi, là Tướng cướp chính quyền từ 7 năm.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth đọc thông điệp hàng năm tại Women’s Institute ở Norfolk – bằng ngôn từ tế nhị, không minh thị đề cập tới Brexit, nữ hoàng nhắc nhở chính giới đang phân hóa nên tìm kiếm điểm chung để giải quyết khủng hoảng với viễn kiến rộng mở.
KABUL - Lãnh tụ đồng sáng lập tổ chức Taleban ra tù tại Pakistan hồi Tháng 10 đã được giao sứ mạng dẫn đầu cuộc đàm phán với Hoa Kỳ để chấm dứt chiến cuộc 17 năm.
TAIPEI, Đài Loan -- Hua Kỳ ủng hộ Đài Loan trong vận động đưa đảo quốc vào trở lại WHO. Bản tin RTI ghi rằng Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn bày tỏ cảm ơn Hạ viện Mỹ đã thông qua Đề án ủng hộ Đài Loan trở lại WHO.
Bắc Hàn phải cam kết giải trừ hạt nhân một cách cụ thể... Đó là đòi hỏi của chính phủ Nam Hàn. Bản tin KBS ghi rằng khi tới Davos, Thụy Sĩ để tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới, Ngoại trưởng Nam HànKang Kyung-hwa nhấn mạnh Bắc Hàn phải cam kết giải trừ hạt nhân một cách cụ thể trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới.
DAVOS - Trong 1 buổi sinh hoạt tối tại Microsoft Café, 1 phần trong các địa điểm hội họp do Microsoft thiết lập tại Davos nhân dịp họp “diễn đàn kinh tế thế giới – WEF”, tỉ phú hoạt động từ thiện Bill Gates đã chia sẻ kinh nghiệm cập
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.