Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/199900:00:00(Xem: 7299)
THỦ TƯỚNG CANADA GIÚP TỪ THIỆN
Thủ Tướng Canada Jean Chretien đã đẩy xe cho em bé 2 tuổi Ayano Takahashi trong “Terry Fox Run,” một lễ hội từ thiện gây quỹ cho nghiên cứu về ung thư, bên ngoài Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm Thứ Bảy 18.9. Chretien đã kết thúc chuyến thăm Nhật Bản 4 ngày sau khi ông dẫn đầu phái đoàn Canada tham dự các buổi họp chính trị và kinh doanh, và đã rời Nhật vào Thứ Bảy.

ẤN BẦU CỬ, BẠO ĐỘNG TĂNG
Một quân nhân Ấn đã đánh dữ dội một tài xế taxi tình nghi làm nổ một quả mìn ở Baramulla, phía Bắc Kashmir, hôm Thứ Bảy. Có 6 người, gồm cả 2 quân nhân Ấn, bị giết trong 6 vụ bạo động trong thời gian tổng tuyển cử Ấn tại khu Baramulla.

THẦN ĐỒNG HOA KỲ: TUỔI NHỎ, HỌC CAO


Nứơc Mỹ lại thêm một thần đồng: cô bé 11 tuổi Sarah đang là sinh viên bán thời gian tại Purdue University, ở West Lafayette, Ind. Cô học tại một trường trung học từ 8 giờ sáng tới giữa trưa, ăn nhẹ một tí, rồi vào học một lớp Tây Ban Nha Ngữ trình độ đại học ở Purdue lúc 2:30 giờ chiều, rồi học lớp điện toán lúc 3:30 giờ. Cô cũng có một giáo viên dạy kèm môn hóa học bậc đại học, để cô chuẩn bị lấy lớp này dễ dàng.

MÔN HỌC MỚI CESAR, NGHIÊN CỨU DÁNG NGƯỜI
Điện toán sẽ biến đổi hết các kỹ nghệ lớn trong kinh tế Mỹ. Môn học nghiên cứu thân thể CESAR là môn học vừa thuộc dân sự vừa thuộc công quyền, sẽ chụp và ghi nhận hình dáng thân thể con người vào điện toán để sử dụng cho ứng dụng quân sự và dân sự, thí dụ như kích thước trang phục và ghế ngồi. Một nơi nổi tiếng về môn CESAR là Đại Học Kỹ Thuật Cộng Đồng Minneapolis.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
RIYADH - Trong lúc công luận tiếp tục phản ứng căm phẫn về vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi, 1 thành phần trong vương triều Riyadh cảm thấy hoang mang với việc ngăn trở thế tử bin Salman trở thành vua tương lai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.