Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/199900:00:00(Xem: 7400)
THỦ TƯỚNG CANADA GIÚP TỪ THIỆN
Thủ Tướng Canada Jean Chretien đã đẩy xe cho em bé 2 tuổi Ayano Takahashi trong “Terry Fox Run,” một lễ hội từ thiện gây quỹ cho nghiên cứu về ung thư, bên ngoài Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm Thứ Bảy 18.9. Chretien đã kết thúc chuyến thăm Nhật Bản 4 ngày sau khi ông dẫn đầu phái đoàn Canada tham dự các buổi họp chính trị và kinh doanh, và đã rời Nhật vào Thứ Bảy.

ẤN BẦU CỬ, BẠO ĐỘNG TĂNG
Một quân nhân Ấn đã đánh dữ dội một tài xế taxi tình nghi làm nổ một quả mìn ở Baramulla, phía Bắc Kashmir, hôm Thứ Bảy. Có 6 người, gồm cả 2 quân nhân Ấn, bị giết trong 6 vụ bạo động trong thời gian tổng tuyển cử Ấn tại khu Baramulla.

THẦN ĐỒNG HOA KỲ: TUỔI NHỎ, HỌC CAO


Nứơc Mỹ lại thêm một thần đồng: cô bé 11 tuổi Sarah đang là sinh viên bán thời gian tại Purdue University, ở West Lafayette, Ind. Cô học tại một trường trung học từ 8 giờ sáng tới giữa trưa, ăn nhẹ một tí, rồi vào học một lớp Tây Ban Nha Ngữ trình độ đại học ở Purdue lúc 2:30 giờ chiều, rồi học lớp điện toán lúc 3:30 giờ. Cô cũng có một giáo viên dạy kèm môn hóa học bậc đại học, để cô chuẩn bị lấy lớp này dễ dàng.

MÔN HỌC MỚI CESAR, NGHIÊN CỨU DÁNG NGƯỜI
Điện toán sẽ biến đổi hết các kỹ nghệ lớn trong kinh tế Mỹ. Môn học nghiên cứu thân thể CESAR là môn học vừa thuộc dân sự vừa thuộc công quyền, sẽ chụp và ghi nhận hình dáng thân thể con người vào điện toán để sử dụng cho ứng dụng quân sự và dân sự, thí dụ như kích thước trang phục và ghế ngồi. Một nơi nổi tiếng về môn CESAR là Đại Học Kỹ Thuật Cộng Đồng Minneapolis.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định trừng phạt Trung Cộng về vụ đặt mua chiến đấu cơ, phi đạn phòng không từ Nga, là xâm phạm lệnh trừng phạt Moscow về quấy rối chu kỳ bầu cử 2016 tại Hoa Kỳ - Ngũ Giác Đài loan báo: trừng phạt được thực hành tức khắc với Cục quân cụ, và cục trưởng là Li Shangfu về các thương lượng và trao đổi với Rosoboroexport, là nhà xuất cảng chiến cụ chính của Nga.
KOLKATA, West Bengal - Thủ Tướng Iram Khan đề nghị họp ngoại trưởng Pakistan và đồng nhiệm Ấn Độ bên lề đại hội đồng kỳ thứ 73 của LHQ, Thủ Tướng Modi Norenda đã chấp nhận.
SEOUL - Trở về sau chuyến đi Bắc Hàn 3 ngày, TT Moon Jae-in tái xác nhận quyết định của lãnh tụ Kim Jong-un về thực hành phi nguyên tử hoàn toàn, không thể đảo ngược và có thể kiểm nhận.
MADRID - Ngọai trưởng Tây Ban Nha cho hay: TT Trump gợi ý xây dựng tường ngăn cắt ngang sa mạc Sahara để đối phó với làn sóng di dân từ châu Phi tràn tới.
MEXICO CITY - TT đắc cử Mexico mắc kẹt tại sân bay nhiều giờ vì thời tiết xấu – Tháng 9 đang là mùa mưa tại khu vực thủ đô Mexico City.
SALZBURG, Austria - Các nhà lãnh đạo Liên Âu vận động mạnh để đạt thỏa thuận về Brexit trong tháng tới, nhưng khuyến cáo Thủ Tướng Theresa May: nếu không nhân nhượng về thương mại và ranh giới thuế quan tại Ireland, EU sẵn sàng đối đầu.
TEHRAN - Iran bác bỏ đề nghị thương lượng của Hoa Kỳ - lý do “Washington đã vi phạm các điều khoản của thỏa thuận lớn gần đây nhất, là hiệp ước nguyên tử Vienna 2015”.
MUMBAI - Một chuyến bay của hãng Jet Airways buộc phải trở lui sau khi 30 hành khách phàn nàn chảy máu mũi và tai, do áp suất thấp bên trong phi cơ gây ra.
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
BEIJING - Đợt thuế phạt kế tiếp của chính quyền Trump nhắm 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục là tựa đề lớn trên mặt báo khắp thế giới, trừ truyền thông của Trung Cộng - phần lớn tin tức in trên giấy, đưa lên mạng và màn ảnh nhỏ là im lặng sau thông báo chập tối Thứ Hai của TT Trump, vì chính sách kiểm duyệt của nhà cầm quyền Beijing.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.