Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/09/199900:00:00(Xem: 7918)
THỦ TƯỚNG CANADA GIÚP TỪ THIỆN
Thủ Tướng Canada Jean Chretien đã đẩy xe cho em bé 2 tuổi Ayano Takahashi trong “Terry Fox Run,” một lễ hội từ thiện gây quỹ cho nghiên cứu về ung thư, bên ngoài Cung Điện Hoàng Gia ở Tokyo hôm Thứ Bảy 18.9. Chretien đã kết thúc chuyến thăm Nhật Bản 4 ngày sau khi ông dẫn đầu phái đoàn Canada tham dự các buổi họp chính trị và kinh doanh, và đã rời Nhật vào Thứ Bảy.

ẤN BẦU CỬ, BẠO ĐỘNG TĂNG
Một quân nhân Ấn đã đánh dữ dội một tài xế taxi tình nghi làm nổ một quả mìn ở Baramulla, phía Bắc Kashmir, hôm Thứ Bảy. Có 6 người, gồm cả 2 quân nhân Ấn, bị giết trong 6 vụ bạo động trong thời gian tổng tuyển cử Ấn tại khu Baramulla.

THẦN ĐỒNG HOA KỲ: TUỔI NHỎ, HỌC CAO


Nứơc Mỹ lại thêm một thần đồng: cô bé 11 tuổi Sarah đang là sinh viên bán thời gian tại Purdue University, ở West Lafayette, Ind. Cô học tại một trường trung học từ 8 giờ sáng tới giữa trưa, ăn nhẹ một tí, rồi vào học một lớp Tây Ban Nha Ngữ trình độ đại học ở Purdue lúc 2:30 giờ chiều, rồi học lớp điện toán lúc 3:30 giờ. Cô cũng có một giáo viên dạy kèm môn hóa học bậc đại học, để cô chuẩn bị lấy lớp này dễ dàng.

MÔN HỌC MỚI CESAR, NGHIÊN CỨU DÁNG NGƯỜI
Điện toán sẽ biến đổi hết các kỹ nghệ lớn trong kinh tế Mỹ. Môn học nghiên cứu thân thể CESAR là môn học vừa thuộc dân sự vừa thuộc công quyền, sẽ chụp và ghi nhận hình dáng thân thể con người vào điện toán để sử dụng cho ứng dụng quân sự và dân sự, thí dụ như kích thước trang phục và ghế ngồi. Một nơi nổi tiếng về môn CESAR là Đại Học Kỹ Thuật Cộng Đồng Minneapolis.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - 1 tù nhân Guantanamo nhận tội đã dự phần đặt kế hoạch tấn công tàu chở dầu của Pháp năm 2002 sắp đuợc đưa tới quân lao của Saudi Arabia.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) đang tính toán các biện pháp ứng phó cụ thể khi Washington cưỡng chế thuế suất nhập cảng cao với các sản phẩm thép và nhôm mua từ bên kia Đại Tây Duơng – Brussels không định ngồi yên.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho biết: nhiều hài nhi sinh ra tại các nước nghèo, định chế yếu kém hay có chiến tranh, phải chết vô ích vì thiếu dịch vụ chăm sóc căn bản – 80% tử vong sơ sinh là có thể tránh, theo kết quả nghiên cứu và phân tích của đoàn chuyên gia UNICEF.
CARACAS - Thợ làm móng Yasmira Castano 40 tuổi thấy hy vọng kéo dài cuộc sống khi đuợc thay ghép thận 2 thập niên trước – sau đó, Castano học hết bậc trung học và học nghề.
MOSCOW - Hàng chục công dân Nga và các nước cộng hoà độc lập trong khối thịnh vượng chung (hay CIS) chết và bị thuơng trong chiến sự gần đây tại Syria, theo loan báo hôm Thứ Hai từ Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Đảng CS Nga vừa phổ biến thư ngỏ tố cáo các phần tử khiêu khích thuộc Điện Kremlin dùng cơ quan nhà nước và truyền thông thân-Putin để quảng bá thông tin tiêu cực về ứng viên đối lập.
ANKARA - Dân quân Kurd cố thủ tại Afrin (Syria) sắp bị lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong vài ngày tới, theo tuyên bố của TT Erdogan – trước đó, phe Kurd phủ nhận các nguồn tin cho hay họ đã thỏa thuận với quân chính phủ để cùng đánh lại Thổ Nhĩ Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhân dịp lên tiếng tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, lãnh tụ ôn hoà Palestine hô hào họp hội nghị quốc tế vào giữa năm 2018 để mở đầu tiến trình công nhận nhà nước Palestine và tìm kiếm khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
MUMBAI - 1 công ty vận tải thuộc chủ quyền của tỉ phú Richard Branson đã thỏa thuận với chính quyền Ấn Độ để xây dựng đường xe điện nối liền thủ phủ thương mại Mumbai với thành phố Pune - kỹ thuật mới gọi là hyperloop, vận dụng từ trường tạo sức đẩy và sức nâng có thể là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng lạc hậu về hạ tầng cơ sở tại nước lớn nam Á này.
DHAKA - Giới chức 2 lân bang Myanmar và Bangladesh thảo luận về 5300 người thiểu số Rohingya mắc kẹt tại 1 dải đất không thuộc chủ quyền bên nào tại biên giới – đại diện 2 chính quyền đã cùng đến thăm nhóm dân di tản này hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.