Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/199900:00:00(Xem: 6417)
CHẾ TẠO RA CHUỘT THÔNG MINH
Phụ tá giáo sư sinh vật phân tử Joe Tsien tại Đại Học Princeton đã trình làng một chú chuột “thông minh” hôm Thứ Tư 1.9.1999 tại Princeton, N.J. Bằng cách chích thêm một nhiễm sắc thể (gene) thặng dư để kích thích tăng sản xuất chất đạm não bộ, các khoa học gia có thể chế ra các chú chuột thông minh, làm được những việc chuột thường không làm nổi. Khoa học vẫn chưa khẳng định về khả thể phương pháp này để tạo người “thông minh.”

BIỂU TÌNH KÊU GỌI TỔNG NỔI DẬY
Các nhà ly khai Miến Điện đã hô các khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Miến Điện ở Bangkok hôm Thứ Tư 1.9. Khoảng 150 người tham dự cuộc xuống đường, kêu gọi toàn dân Miến nổi dậy vào đúng ngày 9.9.99.

NHẢY LÊN GIƯỜNG, GIỮA PHỐ, QUẢNG CÁO NỆM
Chủ Tịch chợ chứng khoán NYSE Richard Grasso đã lên giường với cô người mẫu, và Barry Sternlicht, chủ tịch công ty Strarwood Hotels & Resorts, trong màn quảng cáo ầm ĩ ngay trên hè phố New York để loan báo việc gắn 52,000 giường mới tại các Khách Sạn Westin ở Bắc Mỹ hôm Thứ Tư. Hệ thống khách sạn này đã thử hàng trăm loại nệm trước khi chọn kiểu “Heavenly Bed” của hãng Simmons Beautyrest.

CUỐN PHIM CHO CHÍNH TRỊ"
Một cuốn phim chiếu trong mùa hè “Thiếu Nữ Từ Do Thái” (The Girl from Israel) đang trở thành nơi để công chúng xả lòng phẫn nộ: Phim này mô tả một cô gái Do Thái lẳng lơ suýt nữa thành công trong việc quyến rũ một thanh niên Ai Cập vào trong âm mưu của bố cô gái để thống trị thế giới. Với việc dân định cư Do Thái cứ xây nhà trên đất người Ả Rập, việc lính Do Thái chiếm Nam Lebanon, việc từ chối đòi hỏi lập quốc của Palestine, các phim như trên đã được dân ủng hộ mạnh mẽ.

BUSH SẮP PHÁ KỶ LỤC
Ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa George W. Bush đã ra phố nói về một lon đậu nhãn hiệu “Bush’s” khi ông viếng thăm giáo hội MUST Ministries tại Marietta, Georgia cuối tuần qua. Bush đã quyên gần 50 triệu đô, sắp phá được kỷ lục về gây quỹ vận động tranh cử, theo báo Dallas Morning News hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại quê hương Belarus, Svetlana Alexijewitsch phản đối nguyên thủ quốc gia Lukashenko. Nhưng người đoạt giải Nobel văn học vì lo ngại cho sự an toàn của bà ấy do tình hình bất ổn, bà ta quyết định rời khỏi đất nước. Bây giờ, người đàn bà 72 tuổi đang ở Berlin.
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.