Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/09/199900:00:00(Xem: 7425)
CHẾ TẠO RA CHUỘT THÔNG MINH
Phụ tá giáo sư sinh vật phân tử Joe Tsien tại Đại Học Princeton đã trình làng một chú chuột “thông minh” hôm Thứ Tư 1.9.1999 tại Princeton, N.J. Bằng cách chích thêm một nhiễm sắc thể (gene) thặng dư để kích thích tăng sản xuất chất đạm não bộ, các khoa học gia có thể chế ra các chú chuột thông minh, làm được những việc chuột thường không làm nổi. Khoa học vẫn chưa khẳng định về khả thể phương pháp này để tạo người “thông minh.”

BIỂU TÌNH KÊU GỌI TỔNG NỔI DẬY
Các nhà ly khai Miến Điện đã hô các khẩu hiệu chống chính phủ trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Đại Sứ Miến Điện ở Bangkok hôm Thứ Tư 1.9. Khoảng 150 người tham dự cuộc xuống đường, kêu gọi toàn dân Miến nổi dậy vào đúng ngày 9.9.99.

NHẢY LÊN GIƯỜNG, GIỮA PHỐ, QUẢNG CÁO NỆM
Chủ Tịch chợ chứng khoán NYSE Richard Grasso đã lên giường với cô người mẫu, và Barry Sternlicht, chủ tịch công ty Strarwood Hotels & Resorts, trong màn quảng cáo ầm ĩ ngay trên hè phố New York để loan báo việc gắn 52,000 giường mới tại các Khách Sạn Westin ở Bắc Mỹ hôm Thứ Tư. Hệ thống khách sạn này đã thử hàng trăm loại nệm trước khi chọn kiểu “Heavenly Bed” của hãng Simmons Beautyrest.

CUỐN PHIM CHO CHÍNH TRỊ"
Một cuốn phim chiếu trong mùa hè “Thiếu Nữ Từ Do Thái” (The Girl from Israel) đang trở thành nơi để công chúng xả lòng phẫn nộ: Phim này mô tả một cô gái Do Thái lẳng lơ suýt nữa thành công trong việc quyến rũ một thanh niên Ai Cập vào trong âm mưu của bố cô gái để thống trị thế giới. Với việc dân định cư Do Thái cứ xây nhà trên đất người Ả Rập, việc lính Do Thái chiếm Nam Lebanon, việc từ chối đòi hỏi lập quốc của Palestine, các phim như trên đã được dân ủng hộ mạnh mẽ.

BUSH SẮP PHÁ KỶ LỤC
Ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa George W. Bush đã ra phố nói về một lon đậu nhãn hiệu “Bush’s” khi ông viếng thăm giáo hội MUST Ministries tại Marietta, Georgia cuối tuần qua. Bush đã quyên gần 50 triệu đô, sắp phá được kỷ lục về gây quỹ vận động tranh cử, theo báo Dallas Morning News hôm Thứ Ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Cựu TT Hamid Karzai ủng hộ sáng kiến ngưng bắn giữa chính quyền và quân nổi dậy Taleban – tại hội thảo gọi là “Global Media Forum” do cơ sở truyền thông DW tổ chức, ông Karzai nói: phương tây phải thừa nhận đã thất bại tại Afghanistan.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Cơ quan lưu trữ chính thức của Chính phủ Anh, Lưu trữ Quốc gia National Archives sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập cách thức xác minh tính chính xác của các tài liệu lưu trữ. Dự án mới được gọi là ARCHANGE, là một trong ba dự án blockchain mà Đại học Surrey đã thắng, hai dự án còn lại là về bỏ phiếu và chăm sóc sức khỏe.
HONG KONG - Giới phân tích tại Hoa Lục tin rằng Beijing sẽ đóng 1 vai trò lớn hơn sau cuộc đối thoại thượng đỉnh nguyên tử Kim-Trump, là thế lực bảo vệ thỏa thuận tượng trưng tại Singapore, giúp 2 bên giữ lời hưá và khai triển mọi kết quả đạt đuợc.
SINGAPORE - TT Trump tuyên bố trước khi hội đàm với Kim Jong-un : “Sẽ từ giã Singapore sớm vì thương luợng nguyên tử với Bắc Hàn tiến nhanh hơn mong đợi”. Chưa rõ tin này là tốt hay xấu, theo ghi nhận của phóng viên AP – chưa có thông tin chi tiết về các thảo luận giữa các đoàn phụ tá của 2 nguyên thủ.
MOSCOW - Cùng ngày TT Trump đến Singapore để gặp lãnh tụ Bắc Hàn, TT Nga tuyên bố “Sẵn sàng đối thoại với TT Trump bất cứ khi nào phiá Hoa Kỳ sẵn sàng” để thảo luận các nỗ lực nguyên tử của 2 chính quyền – 1 ngày trước, phát ngôn viên Điện Kremlin nói “Vienna có thể là nơi hẹn gặp”.
KABUL - Nữ sinh viên Breshna Musazai 28 tuổi, bước lên sân khấu với khung vịn và cánh tay của em trai, giữa tiếng hò reo của các bạn cùng trường trong buổi lễ tốt nghiệp tại American University of Afghanistan ngày 11-5.
BERN, Thụy Sĩ - Nhà giáo Michel Riesen còn nhớ cậu học trò Kim Jong-un mà ông biết với tên Un Pak khi ấy 14 tuổi, học tại thành phố Bern, mê chơi bóng rổ – ông mô tả Un là người thích pha trò, và dễ dàng bỏ qua khi bị chọc ghẹo.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Hoa Kỳ và Bắc Hàn họp thượng đỉnh với bảo kê từ Trung Quôác, nhiều chính khách Đài Loan lo sợ Trump sẽ bán đứng Đài Loan cho Tập Cận Bình.
Giấc ngủ ban đêm không chỉ đơn giản là để cơ thể nạp lại năng lượng. Khi ngủ, bộ não thực sự cũng thay đổi trạng thái, nó sẽ bắt đầu thải bỏ các sản phẩm phụ độc hại mà hệ thần kinh sinh ra trong suốt quá trình hoạt động ban ngày.
Chế độ ăn thuần chay (vegan) là khó đối với nhiều người để theo đuổi lâu dài, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng cách ăn uống này có thể giúp giảm cân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.